เมนูอาหาร : ผัดเห็ดนางฟ้า (ไส้กรอกชีส)
เมนูผัด ไส้กรอกชีส เห็ดนางฟ้า เมนูอาหารไทย
วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง
เห็ดนางฟ้า กระเทียม น้ำมัน ซอสปรุงรส น้ำปลา ซีอิ๊วขวา น้ำมันหอย ไส้กรอกชีส
วิธีทำ ผัดเห็ดนางฟ้า
1. หั่นของเตรียมไว้ เห็ดจะใส่แบบเต็มๆหรือฉีกเป็นผอยเส้นๆก็ตามใจ
2. นำกระเทียมลงไปผัดให้เหลืองหอม จากนั้นเอาไส้หรอกชีสลงไปผัดตาม
3. เมื่อพอเริ่มสุกใส่เห็ดนางฟ้าลงไปผัดให้เข้ากัน
4. จากนั้นเติมเครื่องปรุงลงไปตามใจชอบ หรือจะ น้ำปลา3/4 ช้อนโต๊ะ -
น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ - ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ๊วขาว ครึ่งช้อนโต๊ะ
5. ผัดให้เข้ากันรอเห็นเหี่ยวสลดลงมามีน้ำออกมาจากเห็น และผัดจนสุก
เป็นอันใช้ได้เรียบร้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น