วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2567

วิธีทำยำ 3ไข่ ใส่สามชั้น ( Spicy Egg Salad with Pork Belly )

 


วิธีทำยำ 3ไข่ ใส่สามชั้น 


ยำไข่,ยำหมูสามชั้น,ยำ 3ไข่ ใส่สามชั้น ลื่นๆเลย,วิธีทำยำ

ทำอาหาร


วิธีทำยำ 3ไข่ ใส่สามชั้น



เครื่องปรุง ส่วนผสม วัตถุดิบ

1. ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม

2. หมูสามชั้นต้มใส่เกลือเล็กน้อย ฝานเป็นแผ่นๆ

3. น้ำปลา 

4.น้ำมะนาว

5. น้ำเชื่อม หรือ น้ำผึ้ง แล้วแต่ชอบ

6. พริกหั่น หรือโขลกแล้วแต่

7. หอมแดง

8. ขึ้นฉ่าย (ไม่ใส่ก็ได้เราไม่ใส่)

9. ผักชี  

10. ต้นหอม 




วิธีทำยำ 3ไข่ ใส่สามชั้น 

1. จัดการไข่กับหมู มาเตรียมไว้ก่อนเลยตามคลิป

2. ใส่หมู ใส่น้ำปลา หอมแดง พริก น้ำมะนาว น้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อมลงไป

3. คนๆให้เข้ากันรอบนึงก่อน

4. จากนั้นใส่บรรดา ไข่ทั้ง 3 ของเราที่ฉีกหรือหั่น ไว้ลงไป

5. คนเล็กน้อยให้ตัวน้ำยำสัมผัสกะไข่นิดหน่อย

6. จากนั้นใส่ต้มหอม ผักชีที่หั่นเตรียมไว้ลงไป ทีนี้คนให้เข้ากันจริงจังตามสมควร

ให้น้ำยำเข้าเนื้อกับของที่ลงไป เป็นอันเสร็จเรียบร้อย









วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567

ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ ( Chicken stewed in black pepper soup )

 

ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ


ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ อร่อยชุ่ม นุ่มลิ้น


ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ


ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง

1. สะโพกไก่ 2ชิ้น

2. พริกไทยดำโขลก 

3. ผงปรุงรส

4. ผงชูรส

5. ซีอิ๊วขาว

6. ซอสปรุงรส

7. น้ำซุป หรือ น้ำเปล่า ( แต่น้ำซุปจะดีกว่า น้ำซุปเหลือน้ำแกงจืด ง่ายๆนี่ละ ก็ได้ )

8. น้ำมันหอย




🔥 ซอสหมักนุ่ม พริกไทยดำ https://s.shopee.co.th/9UgIKFHItB พริกไทยดำ

https://s.shopee.co.th/9eziWaXOKO รวมหลายซอส

⭐⭐⭐


วิธีทำ


1. เตรียมไก่ให้ดีเลาะกระดูกออกก็ได้ 

2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปตามชอบ ดูตามในคลิปก็ได้ ( น้ำซุปยังไม่ต้องนะ)

3. คลุกไก่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน คลุกให้เข้าเนื้อหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที

4. ตั้งกระทะหรือหม้อ แต่กระทะสะดวกกว่าสำหรับผม ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่ากะไปว่าพอปริ่มๆ

กับหนังไก่

5. ตั้งไฟอ่อนตุ๋นไว้ต้มไว้จนน้ำงวด ไก่มีสีสวยส่วนเนื้ออย่าให้อยุ่ระดับไหนตามชอบเลย

แล้วแต่ระยะเวลาของการตุ๋นต้ม ส่วนของผมรอจนน้ำแห้งเกือบหมด แต่ยังมีขลุกขลิก

สีสวย เนื้อนุ่มลิ้น





วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2567

ไก่ผัดขิง กินแก้หวัด

 

ไก่ผัดขิง กินแก้หวัด


ไก่ผัดขิง ( ขิงแก่ซะด้วยประเด็น )


ไก่ผัดขิง กินแก้หวัด


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม 

1. น้ำมันพืช

2. เนื้อไก่หั่นชิ้น

3. ขิง

4. เห็ดหูหนู

5. ผงปรุงรส

6. ซอสปรุงรส

7. น้ำมันหอย

8. น้ำปลา

9. ขึ้นฉ่าย

10. กระเทียม





วิธีทำไก่ผัดขิง


1. รวนไก่ในกระทะ

2. ใส่น้ำมันลงไปผัดให้ไก่พอสุก

3. ใส่ขิงลงไปผัดร่วมกะไก่พอสุก

4.ใส่เครื่องปรุงตามชอบ ยกเว้นน้ำปลา

5. ผัดให้เข้ากันจากนั้นใส่เห็ดหูหนู

6. ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปผัดพร้อมเหยาะน้ำปลานิดหน่อย ผัดนิดเดียวพอ


เป็นอันเสร็จเรียบร้อย