ผัดพริกแกงไก่ คะน้า ดูดีแค่ตอนเสร็จ
ผัดพริกแกงไก่ คะน้า คะน้าผัดพริกแกง ไก่ผัดพริกแกง
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
- น้ำมัน
- หอมแดง กระเทียม
- พริกแกง
- เนื้อไก่
- ผักคะน้า
- น้ำมันหอย
- ผงปรุงรส
- น้ำปลา
- ซอสปรุงรส
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนอ่อน เจียวหอมแดง กระเทียม ให้หอมอย่าให้ไหม้ ไฟเบา
2. ใส่พริกแกงลงไปตีให้แตก ผัดจนหอมจากนั้นใส่ไก่ลงไปผัด
3. พอไก่เริ่มสุก ใส่คะน้าลงไปผัด แล้วปรุงเครื่องปรุงตามชอบ ลดเค็มหน่อยก็ดีอย่าจัดเกิน
4. ถ้าชอยแห้งๆ ผัดให้ดีแล้วยกขึ้น ถ้าชอบแบบขลุกขลิก เติมน้ำหรือน้ำซุปเพิ่มก็ได้
กินกับไข่ดาวข้าวสวยร้อนๆ แจ่มเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น