วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2567

ผัดพริกแกงไก่คะน้า อร่อยนุ่มนมข้นจืด

 



ผัดพริกแกงไก่คะน้า อร่อยนุ่มนมข้นจืด


ผัดพริกแกงไก่นมสด ลองผัดสูตรนี้ ไก่ผัดพริกแกง นมข้นจืด


ผัดพริกแกงไก่ สูตร ผัดเผ็ดไก่คะน้า สูตรอาหาร


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


- คะน้า

- เครื่องแกง

-กระเทียม

-ไก่ชิ้น หรือหั่นจากส่วนไหนตามชอบ

- น้ำปลา

- นมข้นจืด

- น้ำมันหอย

- ผงชูรส

-ผงปรุงรส



วิธีทำ


1. ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนอ่อน เอาเครื่องแกง พริกแกงลงไปผัด ให้หอมแตกตัวอย่าให้ไหม้


2.  พอหอมแตกแล้วให้นำไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ผัดจนไก่เริ่มสุก


3.  เติมน้ำปลา น้ำมันหอย ผงปรุงรส ผงชูรส อย่างละนิดหน่อย  ตามชอบ


4. ผัดให้เข้ากันถ้าแห้งไปเติมน้ำทีละ1-2ช้อนโต๊ะ อย่าเยอะ อย่าทีเดียวเจิ่งนอง


5. ผัดอีกนิดจากนั้นใส่คะน้าลงไปผัดให้เข้ากันให้ทั่ว พอเข้ากันดีแล้วก็ใส่นมข้นจืดลงไปเล็กน้อย


ผัดอีกหน่อยให้เข้ากันและให้นมแตกตัวอย่าไฟแรงเกิน พอได้ที่ยกลงเป็นอันเสร็จ


ใครอยากให้หวานตามเติมน้ำตาลลงไปตอนใส่เครื่องปรุงก็ได้ตามชอบ




ผัดเครื่องแกง,ผัดพริกแกงไก่,ผัดพริกแกงคะน้า,ผัดพริกแกงไก่นมสด,สูตรอาหาร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น