วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ
วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ
กะเพราหมูสับ
มาถึงของอร่อยที่ถูกเรียกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดกันบ้างอย่าง เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ผัดกะเพรา
จากเมนูก่อนจัดของจืดแอบใส่พริก อย่างผัดผักบุ้งไปละ วันนี้เอาแบบใส่พริกไม่ต้องแอบ จัดไปบ้าง
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม ผัดกะเพรา
1. หมูสับติดมันยิ่งดีฉ่ำๆ
2. ใบกะเพรา แล้วแต่ชอบมากน้อย
3. กระเทียม2-3 หัว สับเอาชอบกินแบบสับไม่โขลก
4. พริก โขลกทิ้งไว้ (ในครัวมีชนิดไหนตามชอบเลย ) รอบนี่ไม่ผัดพริกแห้งนะ
5. น้ำปลา
6. ซอสผาเขียว
7. น้ำมันหอย
8. น้ำตาลทราย
9. ซีอิ๊วดำหวาน ( ปลายช้อนไว้แต่งสี )
10. ผงชูรส
วิธีทำผัดกะเพรา
1. ตั้งกระทะรวนหมูให้พอมีน้ำมันออกมาจะเติมน้ำมันลงไปนิดก็ได้
2. ใส่กระเทียมกับพริกที่เตรียมไว้ลงไปผัดในน้ำมันหมู ผัดรวมกับหมูสับให้หอมจนอยากจาม
3. เมื่อเข้ากันหมูสักได้ที่ ให้ปรุงด้วย น้ำปลา น้ำตาล ฝาเขียว ผงชูรส ปรุงเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
จนสุดท้ายหยอดซีอิ๊วดำหวานที่เตรียมไว้ ปลายช้อนลงไปแต่งสี
4. ผัดให้เข้ากันถ้าไม่ชอบแห้งไปใส่น้ำสักปลายทัพพี ลงไปหัดด้วยก็ได้ ก่อนตักใส่จานใส่ใบ กะเพราลงไป ผัด3-4 ทีให้สลดนิดหน่อย ตัดใส่บนข้าวสวยร้อนๆ เป็นอันจบพิธี
กินกับไข่ดาว หรือไข่เจียว ข้าวขาวร้อนๆ อ่ะ ฟินจัด
โรยด้วย พริกน้ำปลาด้วยยิ่งเด็ด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น