วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2565

ผัดผักบุ้งใส่พริกแห้งทำง่าย อร่อยด้วย

 


ผัดผักบุ้งใส่พริกแห้งทำง่าย อร่อยด้วย

ผัดมาแล้วหลายอย่างเช่นเมนูอาหาร อย่างผัดบวบ วันนี้เอาเมนูผักง่ายๆ ที่มีริมทางหรือปลูกขึ้นง่ายๆ

มาทำกัน ผัดผักบุ้ง แต่วันนี้ใส่พริกแห้ง อย่าคิดไกลว่าจะเห็ดหรือดูแสบๆ ลองดูการทำกันก่อน

ผัดผักบุ้งใส่พริกแห้งทำง่าย อร่อยด้วย


วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ผัดผักบุ้งพริกแห้ง


1. ผักบุ้งชนิดใดก็ได้ตามชอบ ( ของเราเก็บจากที่ปลูกไว้เอง )

2. พริกแห้งที่ไม่ป่น เป็นพริกทั้งลูกที่ตากแห้งไว้

3. น้ำปลา 

4. ผงชูรส

5. ซอสฝาเขียว

6. น้ำมันหอย

7. น้ำมันพืช

8. น้ำตาล

9. ซีอิ๊วขาว

10. กระเทียม


วิธีทำผัดผักบุ้งพริกแห้ง 


1. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน ทุบกระเทียมใส่ลงไป เจียวให้เริ่มเหลือง

2. ใส่ผักบุ้งลงไป ผัดให้เริ่มสลด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊ว ผัดให้เข้ากัน

3. ผัดเครื่องปรุงเข้ากันแล้ว ใส่ฝาเขียว หงชูรสเล็กน้อย น้ำมันหอย 2ช้อนโต๊ะ แล้วลงมือผัดให้

                เข้ากันอีกรอบ

4. เมื่อผัดได้ที่แล้วถ้าแห้งไปให้เติมน้ำได้นิดหน่อย จากนั้นนำพริกแห้งมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 

                จำนวนตามต้องการโยนใส่ลงไป

5. ผัดไปมาครู่นึงแล้วยกตักใส่จานเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  


ทานกับไข่ดาว ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ ด้วยงบน้อยๆไม่กี่บาทเอง




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น