วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

สามชั้นตุ๋นพะโล้ ผงพะโล้ 17 บาท หมูพะโล้ ซองเดียวอยู่ (Stewed pork belly)

 

สามชั้นตุ๋นพะโล้ ผงพะโล้ 17 บาท ซองเดียวอยู่


อันนี้มาจาก การลองทำเองดู ไม่เชิงวาซองเดียว แต่มีอะไรใ่ไปนิดหน่อย

แต่ต่างขากหมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว แน่นอนเราใช้วัตถุดิบแค่ซองเดียว

ทำง่ายมากลองดูได้ 


หมูพะโล้


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม

1. พริกไทยดำเม็ดโขลกละเอียด

2. หมู 3ชิัน(ราวนม )

3. น้ำมันนิดหน่อย

4. ผงพะโล้ รสดี

5. เกลือ

6. คะน้า

7. ผักชี




วิธีทำสามชั้นตุ๋นพะโล้


1. เอาหมูที่หั่นไว้ไปจี่กระทะให้แข็งๆนิดหน่อย จากนั้นเติมน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วผัด

2. ใส่พริกไทยดำที่เราโขลกไว้ลงไปผัดให้เข้ากันให้ทั่วเนื้อหมู

3. ใส่น้ำลงไปพอปริ่มๆหมู จากนั้นใส่เหลือซัก ครึ่งช้อนโต๊ะ หรือ 1ช้อนชากว่าๆ

เอาตามชอบแหละไม่ว่ากัน

4. พอน้ำเริ่มเดือดใส่ ผงรสดีพะโล้ ลงไปหมดซองเลย จากนั้นกวนๆ ให้เข้ากันกับน้ำ

5. ต้มไปจนกว่าน้ำจะแห้งจนพอใจ แล้วค่อยใส่คะน้าลงไปต้มด้วยให้สุกจากนั้นยกขึ้นจาน

จัดให้ดี โรยผักชีเป้นอันเสร็จ 


🔥 แนะนำที่เกี่ยวข้อง

✅ หมูฮ้องใต้ หมูฮ้องภูเก็ต

✅ ซอสหมักพริกไทยดำ

✅ ผงพะโล้รสดี ยกกล่องประหยัดกว่า


หมูสามชั้น,สามชั้น,Stewed pork belly, ผงพะโล้,หมูพะโล้,สามชั้นตุ๋นพะโล้






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น