วันอังคารที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2565

ผัดเผ็ดกระดูกหมู (กระดูกอ่อน)

 


ผัดเผ็ดกระดูกหมู (กระดูกอ่อน)


 เราเคยลงเรื่องผัดเผ็ด ผัดเครื่องแกงไปหลายทีแล้ว วันนี้มาลงผัดเผ็ดอีกอย่างนึงคือ


เมนู ผัดเผ็ดกระดูกหมู (กระดูกอ่อน) จัดเลยอร่อยมาก 





วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ผัดเผ็ดกระดูกหมู (กระดูกอ่อน)


1. พริกแกง


2. กระดูกหมูอ่อนหั่นเป็นชิ้นเล็ก : กระดูกหมูด้วยก็ได้ผสมกัน


3. ใบมะกรูด : ฉีกเป็นชิ้นเล็ก หรือซอยฝอยแล้วแต่ชอบ


4. พริกไทยอ่อน


5. น้ำตาลทราย


6. น้ำปลา


7. น้ำมันพืช


8. ผงชูรส


9. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป


10. พริกชี้ฟ้า ไว้แต่งสีไม่ใส่ก็ได้


วิธีทำ ผัดเผ็ดกระดูกหมู (กระดูกอ่อน)


1. ตั้งไฟอ่อนๆใส่น้ำมันลงไปพอเริ่มร้อน ใส่พริกแกงลงไปผัดๆยีๆ ให้หอมฉุยๆ (เริ่มอยากจาม)


2. ฝส่กระดูกหมูลงไปผัดเลย คลุกให้ทั่วถ้ามันดูแห้งไปก็เติมน้ำหรือน้ำซุปลงไปได้ค่อยๆเติมทีละนิด

อย่าให้แฉะ ผัดจนสุก


3. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย ผงชูรส ตามชอบ เน้นรสเค็มกว่าหน่อยแต่ให้ติดหวานปลายลิ้น

นิดๆได้ แต่ก็นะตามใจชอบใครชอบเค็มอย่างเดียวก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล


4. ปิดท้ายด้วย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ลงไปผัดให้พอหอมพอสุกหน่อยๆ ยกเสิร์ฟ


อร่อยง่ายๆ ไม่ยากเลย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น