วันศุกร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2567

วิธีทำขาหมูฮ้อง หมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว แบบง่ายไม่เรื่องมาก

 


วิธีทำขาหมูฮ้อง หมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว แบบง่ายไม่เรื่องมาก


วิธีทำพร้อมสูตรอาหารแบบง่ายๆ เครื่องปรุงเอย ไม่ต้องหาซื้อมากมายมีอยู่แล้วที่บ้าน


ใช้กระทะทำง่ายๆ แปปๆเสร็จ ไม่ต้องมีวิธีทำให้มากมาย ผัดๆ รอๆ ปิดฝารอแล้วก็ผัดจนพอใจก็ได้กินเลย


ขาหมูฮ้อง หมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว


เครื่องปรุง วัตถุดิบ ส่วนผสม


ซีอิ๊วดำ

ซีอิ๊วขาว

3 เกลอ

น้ำมันหอย

ซอสฝาเขียว

ผงชูรส

ผงปรุงรส

น้ำตาลปิ๊บ

ขาหมู หรือส่วนไหนของหมูก็ตามใจ ขาหน้า ขาหลัง สามชั้น 8 ชั้นแล้วแต่เลยจ่ะ







วิธีทำ

1. ผสมเครื่องหมักหมู ด้วย ซีอิ๊วขาว

3 เกลอ

น้ำมันหอย

ซอสฝาเขียว

ผงชูรส



2. หมักหมูไว้แล้วแช่เย็น 30 นาทีขึ้นไป


3. ตั้งกระทะน้ำมันเล็กน้อย เอาหมูลงไปผัด


4. พอเนื้อด้านนอกเริ่มสุก เติมน้ำลงไปปริ่มๆหมู


5. พอน้ำเดือดใส่น้ำตาบปิ๊บลงไป ซัก 1-2ช้อนโต๊ะ


6.ปรุงรสเพิ่มด้วยผงปรุงรส กับ ซีอิ๊วดำ ซัก 2 ช้อน ถ้าชอบสีจางๆก็ใส่น้อยลงได้ตามสะดวก


เคี่ยวให้งวด ให้หมูเปื่อย หรือใครชอบ เปื่อยแค่ไหนสีเข้มแค่ไหนก็ตามใจกันเลย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น