วิธีทำขาหมูฮ้อง หมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว แบบง่ายไม่เรื่องมาก
วิธีทำพร้อมสูตรอาหารแบบง่ายๆ เครื่องปรุงเอย ไม่ต้องหาซื้อมากมายมีอยู่แล้วที่บ้าน
ใช้กระทะทำง่ายๆ แปปๆเสร็จ ไม่ต้องมีวิธีทำให้มากมาย ผัดๆ รอๆ ปิดฝารอแล้วก็ผัดจนพอใจก็ได้กินเลย
เครื่องปรุง วัตถุดิบ ส่วนผสม
ซีอิ๊วดำ
ซีอิ๊วขาว
3 เกลอ
น้ำมันหอย
ซอสฝาเขียว
ผงชูรส
ผงปรุงรส
น้ำตาลปิ๊บ
ขาหมู หรือส่วนไหนของหมูก็ตามใจ ขาหน้า ขาหลัง สามชั้น 8 ชั้นแล้วแต่เลยจ่ะ
วิธีทำ
1. ผสมเครื่องหมักหมู ด้วย ซีอิ๊วขาว
3 เกลอ
น้ำมันหอย
ซอสฝาเขียว
ผงชูรส
2. หมักหมูไว้แล้วแช่เย็น 30 นาทีขึ้นไป
3. ตั้งกระทะน้ำมันเล็กน้อย เอาหมูลงไปผัด
4. พอเนื้อด้านนอกเริ่มสุก เติมน้ำลงไปปริ่มๆหมู
5. พอน้ำเดือดใส่น้ำตาบปิ๊บลงไป ซัก 1-2ช้อนโต๊ะ
6.ปรุงรสเพิ่มด้วยผงปรุงรส กับ ซีอิ๊วดำ ซัก 2 ช้อน ถ้าชอบสีจางๆก็ใส่น้อยลงได้ตามสะดวก
เคี่ยวให้งวด ให้หมูเปื่อย หรือใครชอบ เปื่อยแค่ไหนสีเข้มแค่ไหนก็ตามใจกันเลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น