วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

วิธีทำ หมี่ฮ่องกง หมูทอด ไก่ ปูอัด จัดใบตำลึง



หมี่ฮ่องกง หมูทอด ไก่ ปูอัด จัดใบตำลึง


เมนูเส้นอาหารเที่ยง สูตรอาหารง่ายๆดัดแปลงให้เข้ากันเอง


หมี่ฮ่องกง



วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม 


หมี่ฮ่องกง

หมูทอดกระเทียมเจียว ปกติเตรียมไว้โรยหน้า

ตำลึง

ปูอัด แบบฉีกเป็นเส้น(ฉีกเอง) กับ แบบปกติ

รากผักชี

เกลือ

ผงชูรส

ผงปรุงรส

ซีอิ๊วขาว

ไก่ชิ้น





วิธีทำ

1. ต้มเส้นหมี่ฮ่องกง จนสุกนิ่ม จากนั้นยกพักไว้ในน้ำเย็น

2. ตั้งน้ำ ใส่เกลือรากผักชิ ลงไป ตามด้วยผงปรุงรส ผงชูรส

3. ซีอิ๊วขาว ปูอัดฉีก 

4. พอน้ำเริ่มเดือด ใส่ไก่ลงไปต้มให้สุก 

5. จากนั้นใส่ตำลึงกับปูอัดแท่งลงไป

6. เส้นหมี่ใส่ถ้วยเตรียมไว้ ตักน้ำซุปกับเนื้อต่างๆลงถ้วย

7.โดรยด้วยหมูทอดกระเทียมเจียวที่เตรียมไว้

จบแล้วอย่างง่ายอร่อยด้วย 



















ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น