วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทย : ผัดกาดดองผัดไข่



ผัดกาดดองผัดไข่ (กุ้ง + กะหล่ำ+ไส้หรอก)

วิธีทำ ผัดกาดดองผัดไข่ (กุ้ง + กะหล่ำ+ไส้หรอก)


คือมีอะไรเหลือในตู้เย็นก็เอามาผัดใส่เข้าไป อร่อยครับรับรอง สำหรับ

เมนูอาหารไทย วันนี้ อิอิ


เมนูอาหารไทย : ผัดกาดดองผัดไข่



วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1. ผักกาดดอง กะหล่ำปลี


2. ไส้หรอก (หมู ไก่ แล้วแต่เลย) กุ้ง (ไม่มากเหลือๆ ซัก 3-4 ตัว)


3. น้ำปลา น้ำตาลนิดนึง น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว (นิดเดียว)


4. ไข่

เมนูอาหารไทย : ผัดกาดดองผัดไข่

วิธีทำ วิธีทำ ผัดกาดดองผัดไข่ (กุ้ง + กะหล่ำ+ไส้หรอก)


1. ตังกระทะนำไส้หรอกหั่นเป็นชิ้นๆ แว่นๆ กับกุ้งลงไปผัดกับน้ำมันให้พอสุก


2. จากนั้นเติมเครื่องปรุงลงไปตามใจชอบแล้วแต่รสชาติ แต่ น้ำตาลกับ ซีอิ๊วขาว

นิดเดียวพอนะครับ


3. ผัดให้เข้ากันจากนั้นใส่ ผักกาดดองและ กะหล่ำปลี ลงไปผัดเลย


4. ผัดไปได้ซักผักเริ่มเข้ากันกับเครื่องปรุง ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปครับ แล้วก็ผัดให้เละ

บนเนื้อผักไปเลย


5. ผัดให้เข้ากัน และให้ผักสลดไปซักระยะ จะปิดฝาเอาน้ำ หรือผัดแห้งๆ

ก็ย่อมได้ครับ เป็นอันเสร็จไปอีก 1 เรียบร้อย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น