วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558

แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ (หมู ลูกชิ้น เต้าหู้ไข่)



แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ 

วิธีทำแกงจืดผักกาดขาวหมูสับ (หมู ลูกชิ้น เต้าหู้ไข่)

เมนูแกงจืดอีกครั้งครับสำหรับวันนี้ แกงจืดผักกาดขาวหมู และหมูสับ

มีลูกชิ้นปลาด้วยมาดูกันครับเมนูอาหาร เมนูแกงจืด ที่เคยมีมาแล้วอย่าง

แกงจืดแครอทหมูสับ วันนี้มาลองทำแกงจืดผักกาดขาวกันดู

แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ (หมู ลูกชิ้น เต้าหู้ไข่)





เครื่องปรุง วัตถุดิบ ส่วนผสม


1. ซูปก้อน รากผักชี


2. หมู  หมูสับ(หมักกับพริกไทยดำและกระเทียม) ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ไข่


3. ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ผักชี ผักกาดขาว

แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ (หมู ลูกชิ้น เต้าหู้ไข่)

วิธีทำ แกงจืดผักกาดขาวหมูสับ


1. ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่ซุปก้อน ใส่รากผักชีลงไป


2. พอน้ำเดือดใส่ หมูสับปั้นเป็นก้อนๆ หมูที่หั่นเป็นชิ้นๆ และลูกชิ้นปลาลงไป

(ค่อยๆใส่ทีละอย่าง) จากนั้นหรี่ไฟลง อย่าให้มันเดือดจัดเกินไป


3. หมั่นตักฟองที่ลอยขึ้นมาทิ้งบ้างเพื่อให้น้ำใส


4. ใส่ผักกาดขาวลงไป รอจนสุก จากนั้นใส่ ขึ้นฉ่ายตามลงไป รอจนเดือด

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


5. ปรุงแต่งรสด้วย น้ำปลา กับพริกไทยป่น (ถ้าต้องการ) และโรยด้วยรากผักชี

และต้นหอมซอยไปเล็กน้อยครับ


อร่อยฟินเวอร์ ร้อนๆโล่งคอ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น