วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทย : หอมใหญ่ผัดหมู



วิธีทำ หอมใหญ่ผัดซีอิ๊วหมู (หอมใหญ่ผัดหมู)

มาทำอาหารผัดๆกันต่อครับ


กับเมนูอาหารไทย หอมใหญ่ผัดหมู หรือ หอมใหญ่ผัดซีอิ๊วหมู แล้วแต่จะเรียกกันเลย

เมนูอาหารไทย : หอมใหญ่ผัดหมู




1. หอมใหญ่ 1 หัว  กระเทียม


2. เนื้อหมู


3. ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำมันหอย น้ำปลา

เมนูอาหารไทย : หอมใหญ่ผัดหมู

วิธีทำ หอมใหญ่ผัดซีอิ๊วหมู


1. นำกระเทียมลงไปผัดในน้ำมันให้หอม ซะก่อนให้พอเหลืองๆ


2. ใส่หมูลงไปผัดให้พอสุก ขาวๆ ชมพูๆ ก็โอเค


3. ใส่เครื่องปรุงลงไป ตามต้องการ ผัดให้เข้ากัน หรี่ไฟเล็กน้อย


4. จากนั้นใส่ หอมใหญ่ลงไป แล้วผัดให้เข้ากัน


5. รอจนหอมใหญ่สุกดี หรือสลดอ่อนตัวแล้ว ยกขึ้นเสริฟ ง่ายๆเรียบๆ สบ๊ายยย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น