วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง



วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

หมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง



วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง


1. เส้นหมี่เหลือง


2. ผักคะน้า


3. ปลาเส้น ลูกชิ้น หมู กุ้ง ไข่ไก่


วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


1. ตีไข่ใส่ลงไปในกระทะน้ำมันร้อน กระเทียมด้วยนะ ขยี้ไข่ให้แตกแล้วยกไว้

(ถ้าใครจะใส่ตอนผัดกับหมูก็ได้นะขยี้ตอนนั้นแหละ)

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


2. เอาหมูลงไปผัด พอเริ่มสุกใส่กุ้ง ผัดไปสักครู่ใส่ปลาเส้น (ฮือก๊วย) กับลูกชิ้นลงไป

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


3. ผัดไปอีกสักแปปให้เข้ากัน ก็ใส่ไข่ที่เราพักไว้ตอนแรกลงไป ถ้าใครไม่ได้ทำไว้

ก็ใส่ลงไปตอนนี้แล้วชยี้ให้แตกตรงนั้นเลย


4. จากนั้นผัดไปสักพักให้ทุกอย่างเริ่มสุกก็ใส่เครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย

ลงไปผัดให้เข้ากัน

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


5. พอเข้ากันแล้วก็ใส่เส้นลงไป เส้นหมี่เหลืองนั่นแหละ ผัดให้เข้ากันนะครับ

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


6. ต่อมาก้ใส่คะน้าลงไปผัดให้ทั่ว เติมซีอิ๊วดำลงไปเลยจ้า แล้วผัดต่อ

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง

วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


7. ถ้าเข้มน้อยไปก็เติมซีอิ๊วดำเพิ่มหรือ รสชาติยังไม่ถึงก็เติมเครื่องปรุงอย่างอื่นเพิ่มได้

(ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ผัดในแต่ละครั้งนะ ทำแล้วตวงเอา จะได้คุ้นมือ)


วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง
วิธีทำหมี่เหลืองผัดซีอิ๊วหมู กุ้ง


8. ถ้าอยากให้มีน้ำเยอะๆก็เติมน้ำลงไป ถ้าอยากได้มันๆก็เติมน้ำมันลงไปถ้าออก

แห้งๆ ก็ผัดไปเรื่อยๆครับ


เสร็จเรียบร้อยปรุงตามใจชอบเลยจะใส่พริดป่น น้ำตาบ มะนาวหรือน้ำส้มสายชู

เอาที่สบายใจ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น