วิธีทำผัดผักกาดขาวผัดหมู
กับเมนูอาหารไทย อย่าง ผัดผักกาดขาวผัดหมู ทำง่าย อร่อยกินง่ายทำง่าย
ของไม่เยอะมาดูมีไรบ้าง
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. เนื้อหมู (ถ้า 3 ชั้นติดเนื้อขาวเอาไว้เจียวกรอบๆ)
2. ผักกาดขาว กระเทียม
3. น้ำปลา น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว
วิธีทำ ผัดผักกาดขาวผัดหมู
1. ใส่น้ำมันลงไป (ถ้ามีเนื้อขาวกับหนังหมู 3 ชั้นก็เอาลงไปเจียวเอาน้ำมันได้
หมูกรอบๆด้วย)
2. พอได้ที่ก็ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุก
3. พอหมูเริ่มเหลืองนิดๆให้ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปเลยครับ จากนั้นผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ผักกาดขาวลงไปผัดกับหมูและเครื่องปรุง
5. รอผัดสลดเริ่มเข้ากัน ถ้าต้องการกรอบๆก็ยกได้ไม่ต้องผัดนาน ดูง่ายกว่า
ผัดบล็อกโคลี่ เยอะ แต่ถ้าชอบนิ่มๆ น้ำเยอะๆก็ผัดต่อไปให้สลดไปเลย
เป็นอันเสร็จตักใส่จานกินฟินๆ จ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น