วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทย : ผัดผักกาดขาวผัดหมู



วิธีทำผัดผักกาดขาวผัดหมู

มาต่อกันครับ กับเมนูผัดอีกแล้ว


กับเมนูอาหารไทย อย่าง ผัดผักกาดขาวผัดหมู ทำง่าย อร่อยกินง่ายทำง่าย

ของไม่เยอะมาดูมีไรบ้าง

เมนูอาหารไทย : ผัดผักกาดขาวผัดหมู





วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1. เนื้อหมู (ถ้า 3 ชั้นติดเนื้อขาวเอาไว้เจียวกรอบๆ)


2. ผักกาดขาว กระเทียม


3. น้ำปลา น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว

เมนูอาหารไทย : ผัดผักกาดขาวผัดหมู

วิธีทำ ผัดผักกาดขาวผัดหมู


1. ใส่น้ำมันลงไป (ถ้ามีเนื้อขาวกับหนังหมู 3 ชั้นก็เอาลงไปเจียวเอาน้ำมันได้

หมูกรอบๆด้วย)


2. พอได้ที่ก็ใส่เนื้อหมูลงไปผัดให้พอสุก


3. พอหมูเริ่มเหลืองนิดๆให้ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไปเลยครับ จากนั้นผัดให้เข้ากัน


4. ใส่ผักกาดขาวลงไปผัดกับหมูและเครื่องปรุง


5. รอผัดสลดเริ่มเข้ากัน ถ้าต้องการกรอบๆก็ยกได้ไม่ต้องผัดนาน ดูง่ายกว่า


ผัดบล็อกโคลี่ เยอะ แต่ถ้าชอบนิ่มๆ น้ำเยอะๆก็ผัดต่อไปให้สลดไปเลย

เป็นอันเสร็จตักใส่จานกินฟินๆ จ้า





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น