วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผัดคะน้า บล็อคโคลี่ ผัดเต้าเจี้ยว




ผัดคะน้า บล็อคโคลี่ หมู ลูกชิ้น ผัดเต้าเจี้ยว

มาจัดกันกันต่อกับการทำอาหารครับ อาหารเมนูผัด

เมนูอาหารวันนี้ เป็นผัดคะน้า + บล็อคโคลี่ + ขึ้นฉ่าย มีเนื้อหมู หมูสับ ลูกชิ้น

ผัดเต้าเจี้ยว  (ไม่รู้จะใส่อะไรไปเยอะแยะ ฮ่าๆ)เมนูก่อนหน้านี้เป็น หมูอบสมุนไพร

มาทำผัดผักอร่อยๆกันดีกว่า

ผัดคะน้า บล็อคโคลี่  ผัดเต้าเจี้ยว




ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง


1. เนื้อหมู  หมูสับ  ลูกชิ้นปลา


2. ขึ้นฉ่าย ผักคะน้า บล็อคโคลี่   กระเทียม


3. น้ำปลา น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว พริกไทย

ผัดคะน้า บล็อคโคลี่  ผัดเต้าเจี้ยว

วิธีทำ ผัดคะน้า บล็อคโตลี่ ผัดเต้าเจี้ยว


1. หั่นผักทั้ง คะน้า บล็อคโคลี่ ขึ้นฉ่าย เตรียมไว้ แช่น้ำล้างให้สะอาด แล้วหั่นหมู

เป็นชิ้นๆ หมูสับ ลูกชิ้น หรือใครจะใช้เนื่อไก่ เนื้อจระเข้ ก็สุดแต่ใจจะปรารถณา


2. ตีกระเทียม โยนลงไปในกระทะน้ำมันร้อนๆ เจียวให้หอมเหลืองๆ แล้วเอาเนื้อสัตว์

ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป


3. ผัดให้เข้ากันให้สุกให้ทั่ว ไฟไม่ต้องแรงมาก


4. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ เต้าเจี้ยวอีก

2 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน


5. พอเข้ากันอย่าให้ทันแห้ง โยนผักที่เตรียมไว้ลงไป น้ำล้างผักที่แช่ไว้จะลงไป

ในกระทะด้วยผสมกับเครื่องปรุงข้นๆในตอนแรกผัดให้เข้ากันหรี่ไฟลง ค่อยๆผัด

เติมพริกไทยป่นลงไปได้ รอให้ผักสลดนุ่มแล้วค่อยยกลงรับประทาน


แต่ถ้าใครที่ชอบปรุงเพิ่มใส่น้ำเพิ่มเพื่อยอากกินน้ำด้วยก็ใส่เพิ่มปรุงเพิ่มลงไปได้ครับ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น