วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำแตงกว่าผัดไข่



วิธีทำแตงกว่าผัดไข่ 

  ก่อนห้านี้มีเมนูอาหาร เป็นเมนูแกงจืดที่เกี่ยวกับแตงกวาไปแล้วครับ นั่นก็คือ

แกงจืดแตงกว่ายัดไส้ วันนี้เลยมาดูเมนูอาหารเกี่ยวกับแตงกว่าอีกอย่างที่ทำง่าย

สะดวกๆไปเลยจ้า กับ แตงกวาผัดไข่


วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง แตงกวาผัดไข่


1. แตงกวา กระเทียม


2. ไข่ไก่


3. น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ผงปรุงรส





วิธีทำแตงกว่าผัดไข่ 


1. หั่นแตงกวาตามแบบที่ต้องการ 



ตามภาพล่างจะเอาเครื่องปรุงมาแปะไว้รอเลยก็ได้นะครับ พวกน้ำมันหอยกับ

น้ำตาล ผงปรุงรส อะนะ


2. ตีกระเทียมโยนลงกระทะน้ำมันร้อนๆ


3. พอกระเทียมเริ่มหอมเหลืองตอกไข่ใส่ลงไปให้ไข่อยู่ตัวแบบไข่ดาวซักนิดนะ


จากนั้นก็ค่อยๆขยี้ไข่ให้แตกเป็นชิ้นๆเล็กๆ


4. พอได้แบบนั้นแล้วก็เอาแตงที่หั่นไว้ตอนแรก ลงไปผัดรวมกัน


ผัดให้เข้ากันอย่างนี้



พอเริ่มคายน้ำละไงต่อ

5. ถ้าเครื่องปรุงตอนแรกมันน้อยไก็ใส่ น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส น้ำมันหอย

 (มากน้อยตามใจชอบ)


6. ผัดให้เข้ากันให้แตงกวาสลด (อ่อนตัวลง) 



ถ้าแห้งเกินไปก็เติมน้ำได้นิดนึง แต่แตงกวาก็คายน้ำอยู่แล้วนะ


ผัดจนอ่อนเป็นอันเสร็จเรียบร้อยเลยจ้า



น่าทานไหมละตักใส่ถ้วยทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือมีกับข้าวเผ็ดๆมา

ซักอย่างจะแจ่มแมวมากเลย ลองไปทำกันดูครับง่ายๆไม่ยาก

ใช้เวลานิดเดียวเผลอๆตอนทำยังใช้เวลาน้อยกว่าตอนผมนั่งพิมพ์

วิธีทำซะอีก ฮ่าๆๆ











ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น