วิธีทำแตงกว่าผัดไข่
ก่อนห้านี้มีเมนูอาหาร เป็นเมนูแกงจืดที่เกี่ยวกับแตงกวาไปแล้วครับ นั่นก็คือ
แกงจืดแตงกว่ายัดไส้ วันนี้เลยมาดูเมนูอาหารเกี่ยวกับแตงกว่าอีกอย่างที่ทำง่าย
สะดวกๆไปเลยจ้า กับ แตงกวาผัดไข่
วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง แตงกวาผัดไข่
1. แตงกวา กระเทียม
2. ไข่ไก่
3. น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ผงปรุงรส
วิธีทำแตงกว่าผัดไข่
1. หั่นแตงกวาตามแบบที่ต้องการ
ตามภาพล่างจะเอาเครื่องปรุงมาแปะไว้รอเลยก็ได้นะครับ พวกน้ำมันหอยกับ
น้ำตาล ผงปรุงรส อะนะ
2. ตีกระเทียมโยนลงกระทะน้ำมันร้อนๆ
3. พอกระเทียมเริ่มหอมเหลืองตอกไข่ใส่ลงไปให้ไข่อยู่ตัวแบบไข่ดาวซักนิดนะ
จากนั้นก็ค่อยๆขยี้ไข่ให้แตกเป็นชิ้นๆเล็กๆ
4. พอได้แบบนั้นแล้วก็เอาแตงที่หั่นไว้ตอนแรก ลงไปผัดรวมกัน
ผัดให้เข้ากันอย่างนี้
พอเริ่มคายน้ำละไงต่อ
5. ถ้าเครื่องปรุงตอนแรกมันน้อยไก็ใส่ น้ำปลา น้ำตาล ผงปรุงรส น้ำมันหอย
(มากน้อยตามใจชอบ)
6. ผัดให้เข้ากันให้แตงกวาสลด (อ่อนตัวลง)
ถ้าแห้งเกินไปก็เติมน้ำได้นิดนึง แต่แตงกวาก็คายน้ำอยู่แล้วนะ
ผัดจนอ่อนเป็นอันเสร็จเรียบร้อยเลยจ้า
น่าทานไหมละตักใส่ถ้วยทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือมีกับข้าวเผ็ดๆมา
ซักอย่างจะแจ่มแมวมากเลย ลองไปทำกันดูครับง่ายๆไม่ยาก
ใช้เวลานิดเดียวเผลอๆตอนทำยังใช้เวลาน้อยกว่าตอนผมนั่งพิมพ์
วิธีทำซะอีก ฮ่าๆๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น