วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

วิธีทำหมูผัดซีอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)



วิธีทำหมูผัดซิอิ๊ว (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊ว (หอมใหญ่)


เมนูอาหารไทย ก่อนหน้านี้มี ต้มยำกุ้ง และ ผัดถั่วงอก วันนี้เลยทำอาหารผัดๆ

อีกอย่างนึงคือหมูผัดซีอิ๊วลูกชิ้นปลา

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)



วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)


1. ลูกชิ้นปลา เนื้อหมู


2. หอมใหญ่


3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2-3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)


วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา

1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหมูกับลูกชิ้นปลาลงไปผัดให้สุก

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

2. จากนั้นเติมเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย จะใส่ผฝปรุงรสด้วยก็ได้ครับ

แล้วก็ผัดให้เข้ากันเลยจ่ะ

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

3. เอาหอมใหญ่ที่เราหั่นไว้โยนใส่ลงไปในกระทะ แล้วผัดให้เข้ากันให้สีของเครื่องปรุง

ซึมเข้าหอมใหญ่ให้ส่วนผสมเข้ากันให้ดี

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา (หอมใหญ่)

ผัดให้เข้ากันให้หอมใหญ่เริ่มสลด ใครจะใส่พริกสีแดงๆลงไป ใส่ต้นหอมลงไปเพื่อ

เพิ่มรสชาติและเป็นการตกแต่งก็ย่อมได้เลยจ้า ทำง่ายๆไม่ยากเย็นอะไรเตรียมของ

ให้พร้อมแล้วโยนลงไปผัดปรุงนิดหน่อยใช้เวลาไม่นานเป็นอันเสร็จสำหรับเมนู

อาหารไทย ง่ายๆ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น