วิธีทำแกงจืดฟักแฮมหมี่ซั่วภูเก็ต
มากันต่อครับกับเมนูอาหารในวันนี้
มีเมนูต่อเนื่องจากแกงจืดฟัก คือเอาแกงจืดมาดัดแปลงเป็นเมนูอาหารโดยใช้
แฮมและหมี่ซั่วภูเก็ตมาทำเพิ่มเข้าไป ลองดูครับสนุกๆ
ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง
1. แกงจืดฟักที่เราทำไปในหน้าที่แล้วนั่นแหละ
2. แฮม 1แผ่น
3. หมั่ซี่วภูเก็ตแช่น้ำล้างซะก่อน (เพราะเส้นมันเค็ม)
4. ต้นหอม ผักชี (ซอย) พริกไทยป่น
วิธีทำแกงจืดฟักแฮมหมี่ซั่วภูเก็ต
1. นำแกงจืดฟักมาลงกระทะเตรียมไว้ได้เลยครับ ใส่กระทะหรือหม้อก็ตามใจชอบ
เลยจ้า
2. รอจนเดือดจากนั้นก็ใส่เส้นหมี่ซั่วที่เราล้างไว้แล้วลงไป
3. พอเส้นเริ่มนุ่มได้ที่ตามต้องการแล้วจัดไปเลยครับ แฮมหมูหรือแฮมไก่ก็ได้ใส่ลงไป
ไม่ต้องปรุงเพิ่มนะเพราะรสชาติโอเคอยู่แล้ว
4. คนซักพักให้ได้ที่พอเริ่มเดือดอีกที (ไฟอ่อนๆนะ) เป็นอันเสร็จโยนผักชีต้นหอมซอย
ลงไปได้เลยจ้า
จะใส่พริดไทยป่นลงไปเติมกระเทียมเจียมอะไรลงไปด้วยก็สุดแท้แต่เลยครับ
จบแล้วครับของง่ายๆดัดแปลงจากแกงจืดฟัก ลองไปทำทานกันดูนะครับผม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น