วิธีทำหมูผัดซิอิ๊ว (หอมใหญ่)
วิธีทำหมูผัดซิอิ๊ว (หอมใหญ่)
อีกอย่างนึงคือหมูผัดซีอิ๊วลูกชิ้นปลา
วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง
1. ลูกชิ้นปลา เนื้อหมู
2. หอมใหญ่
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำมันหอย 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำหมูผัดซิอิ๊วลูกชิ้นปลา
1. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำหมูกับลูกชิ้นปลาลงไปผัดให้สุก
2. จากนั้นเติมเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย จะใส่ผฝปรุงรสด้วยก็ได้ครับ
แล้วก็ผัดให้เข้ากันเลยจ่ะ
3. เอาหอมใหญ่ที่เราหั่นไว้โยนใส่ลงไปในกระทะ แล้วผัดให้เข้ากันให้สีของเครื่องปรุง
ซึมเข้าหอมใหญ่ให้ส่วนผสมเข้ากันให้ดี
ผัดให้เข้ากันให้หอมใหญ่เริ่มสลด ใครจะใส่พริกสีแดงๆลงไป ใส่ต้นหอมลงไปเพื่อ
เพิ่มรสชาติและเป็นการตกแต่งก็ย่อมได้เลยจ้า ทำง่ายๆไม่ยากเย็นอะไรเตรียมของ
ให้พร้อมแล้วโยนลงไปผัดปรุงนิดหน่อยใช้เวลาไม่นานเป็นอันเสร็จสำหรับเมนู
อาหารไทย ง่ายๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น