สามชั้นตุ๋นพะโล้ ผงพะโล้ 17 บาท ซองเดียวอยู่
อันนี้มาจาก การลองทำเองดู ไม่เชิงวาซองเดียว แต่มีอะไรใ่ไปนิดหน่อย
แต่ต่างขากหมูฮ้อง หมูต้มซีอิ๊ว แน่นอนเราใช้วัตถุดิบแค่ซองเดียว
ทำง่ายมากลองดูได้
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. พริกไทยดำเม็ดโขลกละเอียด
2. หมู 3ชิัน(ราวนม )
3. น้ำมันนิดหน่อย
4. ผงพะโล้ รสดี
5. เกลือ
6. คะน้า
7. ผักชี
วิธีทำสามชั้นตุ๋นพะโล้
1. เอาหมูที่หั่นไว้ไปจี่กระทะให้แข็งๆนิดหน่อย จากนั้นเติมน้ำมันลงไปเล็กน้อยแล้วผัด
2. ใส่พริกไทยดำที่เราโขลกไว้ลงไปผัดให้เข้ากันให้ทั่วเนื้อหมู
3. ใส่น้ำลงไปพอปริ่มๆหมู จากนั้นใส่เหลือซัก ครึ่งช้อนโต๊ะ หรือ 1ช้อนชากว่าๆ
เอาตามชอบแหละไม่ว่ากัน
4. พอน้ำเริ่มเดือดใส่ ผงรสดีพะโล้ ลงไปหมดซองเลย จากนั้นกวนๆ ให้เข้ากันกับน้ำ
5. ต้มไปจนกว่าน้ำจะแห้งจนพอใจ แล้วค่อยใส่คะน้าลงไปต้มด้วยให้สุกจากนั้นยกขึ้นจาน
จัดให้ดี โรยผักชีเป้นอันเสร็จ
🔥 แนะนำที่เกี่ยวข้อง
ผงพะโล้รสดี ยกกล่องประหยัดกว่า
หมูสามชั้น,สามชั้น,Stewed pork belly, ผงพะโล้,หมูพะโล้,สามชั้นตุ๋นพะโล้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น