วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)




วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

เมนูอาหารไทย ต้มยำ เมนูก่อนหน้านี้คือ หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว และ ผัดถั่วงอก

วันนี้เลยลองทำต้มยำกุ้งดูครับ

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)



วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1. กุ้ง หมึก หอยกะพง


2. ผักชี ตะไคร้  ใบมะกรูด  มะนาว  พริกขี้หนู  ข่า  เห็ดฟาง  มีผักสมุนไพร



3. เกลือ ซุปก้อน น้ำปลา

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง


1. นำตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า เกลือ และซุปก้อน ใส่ลงในหม้อ

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)


2. พอน้ำเดือดก็ใส่กุ้ง ลงไป



วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

พอกุ้งสุกก็ใส่ ปลาหมึกลงไป

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

พอปลาหมึกเริ่มสุกก็หอยกะพงลงตามไป

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

3. พอเนื้อสัตว์อย่างกุ้ง หมึก หอย เริ่มสุกก็นำเห็ดฟางที่ผ่าครึ่งไว้ลงไป

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

4. พอเดือดเสร็จแล้วยกลง ปรุงเพิ่มได้

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)

ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ผักชี และพริกตามรสชาติที่ตัวเองถนัด

ชอบรสไหนก็จัดไปใส่ไปตามใจชอบเลย กินกับไข่เจียว ข้าวสวยร้อนๆ

อร่อยฟินไปตามๆกัน



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น