วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง
วิธีทำต้มยำกุ้ง หมึก หอยกะพง (ต้มยำทะเล)
วันนี้เลยลองทำต้มยำกุ้งดูครับ
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. กุ้ง หมึก หอยกะพง
2. ผักชี ตะไคร้ ใบมะกรูด มะนาว พริกขี้หนู ข่า เห็ดฟาง มีผักสมุนไพร
เป็นอาหารเพื่อสุขภาพจริงๆ
3. เกลือ ซุปก้อน น้ำปลา
วิธีทำต้มยำกุ้ง
1. นำตะไคร้ ใบมะกรูด ข่า เกลือ และซุปก้อน ใส่ลงในหม้อ
2. พอน้ำเดือดก็ใส่กุ้ง ลงไป
พอกุ้งสุกก็ใส่ ปลาหมึกลงไป
พอปลาหมึกเริ่มสุกก็หอยกะพงลงตามไป
3. พอเนื้อสัตว์อย่างกุ้ง หมึก หอย เริ่มสุกก็นำเห็ดฟางที่ผ่าครึ่งไว้ลงไป
4. พอเดือดเสร็จแล้วยกลง ปรุงเพิ่มได้
ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ผักชี และพริกตามรสชาติที่ตัวเองถนัด
ชอบรสไหนก็จัดไปใส่ไปตามใจชอบเลย กินกับไข่เจียว ข้าวสวยร้อนๆ
อร่อยฟินไปตามๆกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น