วันพุธที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

บวบผัดวุ้นเส้นใส่กุ้ง ง่าย อร่อย ประโยชน์เพียบ

 


บวบผัดวุ้นเส้นใส่กุ้ง ง่าย อร่อย ประโยชน์เพียบ

หลังจากคราวก่อนลงเมนู ปลาดุกผัดพริกแกง หรือ ปลาดุกผัดเผ็ดไปแล้ว วันนี้ก็จัดเบาๆสักเมนูอาหาร

รสไม่เผ็ดอร่อย ได้ประโยชน์ อย่าง บวบผัดวุ้นเส้น





วัตถุดิบทำบวบผัดวุ้นเส้นใส่กุ้ง คือ


        1. น้ำมันพืช

2. กระเทียมทุบหรือสับก็ได้

3. กุ้ง ใครสะดวกหมูไก่ เปลี่ยนเอาตามใจชอบ

4. ไข่ไก่ 

5. บวบหั่นตามชอบพอคำ

6. วุ้นเส้น แช่น้ำให้มันนิ่มๆ

7. เกลือ

8. ผงปรุงรส

9. น้ำปลา

10. น้ำตาล

11. น้ำมันหอย

12. ผักเพิ่มสีสัน อย่างแครอท หรือตามใจชอบ


วิธีทำบวบผัดวุ้นเส้นใส่กุ้ง


        1.ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมลงไแผัดพอหอม ใส่กุ้ง ลงไปผัด


2. พอกุ้งเริ่มได้ที่ ใส่ไข่ลงไป ยีไข่ให้ทั่วกระทะ พอทุกอย่างเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นที่เราแช่น้ำลงไป


3. ใส่น้ำมันเพิ่มนิดหน่อยผัดจนเข้ากันเติมน้ำลงไปนิด แล้วใส่เครื่องปรุง เกลือ น้ำปลาดึงความหอม

                ผงปรุงรส น้ำมันหอย ตบด้วยน้ำตาลอีก 1 ช้อนชา


4. พอผัดเข้ากันแล้วใส่บวบลงไปผัดให้สุก พอบวบเริ่มสุกก็ใส่ผักเพิ่มสีสันอย่างแครอท 

                ลงไปผัดให้เข้ากัน ถ้ามันแห้งเติมน้ำนิดหน่อยพอขลุกขลิก แล้วผัดให้เข้าเนื้อ เป็นอันเสร็จ 



จบ เรียบร้อยทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเหาะ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น