วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทย : ลาบหมู




เมนูอาหารไทย : ลาบหมู

เมนูอาหารไทย : ลาบหมู วิธีทำลาบหมู เมนูอาหาร การทำอาหาร


ลาบหมู อาหารอร่อยอีกอย่างนึงในเมนูอาหารไทย


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


หมูสับ เห็ดเข็มทอง หอมหั่น ต้นหอม ผักชี ผักชีลาว สะระแหน่ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา

น้ำมะนาว ผงปรุงรสลาบของคนอร์ พริกป่น



วิธีทำ ลาบหมู


1. เอาหมูใส่หม้อ ตั้งไฟ เอาหมูไปลวก พร้อมกับเห็ด


2. พอหมูสุก ก็เอาขึ้นจากเตาใส่พริกป่นลงในหม้อ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ

และผงปรุงรสลาบลงไป จากนั้นชิมรสชาติ


3. เมื่อได้รสชาติที่ชอบก็ใส่หอมหั่น ต้นหอม ผักชี ผักชีลาว สะระแหน่

คลุกให้เข้ากันอีกครั้งเป็นอันได้ แล้วยกจัดใส่จาน พร้อมทานได้ กินกับข้าวเหนียว

หรือไก่ย่าง ไก่ทอด ส้มต้ม ก็อร่อยไปอีกแบบ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น