วันจันทร์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2567

ผัดผักบุ้ง แคปหมู ขลุกขลิก ฉ่ำๆ


ผัดผักบุ้ง แคปหมู ขลุกขลิก ฉ่ำๆ


สูตร ผัดผักบุ้ง ผักบุ้งผัดน้ำมันหอยใส่แคบหมู


ผัดผักบุ้งแคบหมูกรอบ  


ผัดผักบุ้ง แคปหมู


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม 

1. ผักบุ้ง

2. กระเทียม

3. น้ำมันพืช

4. แคปหมู

5. น้ำปลา

6. ผงปรุงรส

7. ซอสปรุงรส

8. น้ำมันหอย



วิธีทำผัดผักบุ้งแคปหมู


1. ตั้งไฟอ่อน ตั้งน้ำมันให้พอร้อน นำกระเทียมไปเจียมให้พอเหลือง


2. จากนั้นใส่ผักบุ้งลงไปผัด พอเริ่มสลดใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไป


3. ผัดให้เข้ากันดีให้น้ำออกมาเริ่มขลุกขลิก จากนั้น แบ่งแคปหมูออกมาบางส่วนลงไปผัดด้วย


เอานิ่มๆหนึบๆผัดพอใจแล้วตักขึ้นโรยด้วยแคปหมูกรอบๆอีกด้านบน เป็นอันเสร็จ 


พิกัดแคปหมู

🔥 พิกัด แคบหมูไร้มัน ส.ขอนแก่น

🔥 พิกัด แคบหมูและของกินเล่นอื่นๆ

+++


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น