ไก่ต้มซีอิ๊ว ไก่ต้มซอส สูตร 1ช้อน ( เมนูลดน้ำหนัก)
ไก่ต้มซีอิ๊ว ไก่ต้มซอส สูตร 1ช้อน คือทุกอย่าง 1 ช้อนเบน ต่อไก่ 1ชิ้น จำง่ายมาก
วัตถุดิบ เครื่องปรุงส่วนผสม
1. น่องไก่ติดสะโพก
2. ผัก ( อะไรก็ได้ ) ลวกไว้เคียง
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา (พูนๆ)
6. กระเทียมทุบ
7. พริกไทยดำ
8. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ
10 ซีอิ๊วดำแต่งสี นิดหน่อย
11 . ซีอิ๊วดำหวาน ทาหลังไก่ ทั่วๆ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งไฟใส่น้ำกะพอท่วมไก่ แล้วใส่กระเทียมกับพริกไทยดำทุบ
2. ใส่น่องไก่ติดสะโพกลงไป
3. ใส่ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
4. ใส่น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว
7. ซีอิ๊วดำ เหยาะลงไปนิดนึง ตามด้วยน้ำมันหอย
8. ซีอิ๊วดำหวาน ทาหนังไก่ให้ทั่ว จากนั้นปิดฝา ตุ๋นจนพอใจ
9. เอาสุกหรือเปื่อยตามใจชอบได้เลย จากนั้นตักขึ้นเสิร์ฟ คู่กับไข่ต้ม ผักลวก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น