วันพฤหัสบดีที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2567

ผักกาดขาวผัดไข่ มือใหม่ก็ทำได้

 



ผักกาดขาวผัดไข่ มือใหม่ก็ทำได้


สูตร ผักกาดขาวผัดไข่ ผัดผักกาดขาวใส่ไข่ แบบบ้านๆ ง่ายๆ ทำง่าย


อาหารเพื่อสุขภาพ วิธีทำ พร้อมสูตรเด็ดง่ายๆ วิธีทำกับข้าวอาหารอย่างง่าย 


ผักกาดขาวผัดไข่


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม 

1. ไข่ไก่

2.กระเทียม

3. ไก่

4. ซีอิ๊วขาว

5. น้ำมันหอย

6. ซอสปรุงรส

7. ผงชูรส

8. ผักกาดขาว

9. น้ำปลา



วิธีทำ 


1. เจียมกระเทียมให้หอม ตอกไข่ใส่ลงไปพอเริ่มสุกขยี้ไข่ให้แตกออก ใส่ไก่ลงไปผัด


2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างที่เตรียมไว้ยกเว้นน้ำปลา แล้วผัดให้เข้ากัน เติมน้ำหน่อยก็ได้ถ้าแห้งเกิน 

ไม่ชอบแห้งๆ


3. ใส่ผักกาดขาวลงไปผัดให้เข้ากัน จนผักสลด พอใกล้จะยกลงใส่น้ำปลาลงไปปรุงตามชอบ 

แล้วผัดอีกนิด ปิดเตาพร้อมเสิร์ฟ



ผักกาดขาวผัดไข่ กี่แคล ถ้ามีไก่ด้วย เกิน 500 แค แต่ไม่มากนักหรอกคับ มีประโยชน์ 


ผักกาดขาวกินแล้วอ้วนไหม  ถ้าแค่นั้นตไม่อ้วน แต่ถ้ากินกับช้าวจานพูน ต่อให้กินแค่ผักการข้าวต้มก็อ้วนจ้า


ผัดไข่ใส่ผักกาดกี่แคล แบบนี้ประมาณ 400 แคลได้


เมนูผักกาดขาว 


ผัดกาดขาวมีประโยชน์ อะไรบ้าง


ช่วยในการสร้างกระดูกให้แข็งแรง


ต่อสู้กับโรคโลหิตจางและความเหนื่อยล้า


ช่วยในการควบคุมความดันโลหิต


สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด


ระบบภูมิคุ้มกัน


สุขภาพดวงตา


มี วิตามิน B6  วิตามิน B9 วิตามินซี วิตามินเค แคลเซียม แมงกานีส สารต้านอนุมูลอิสระ ใยอาหาร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น