วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2567

กวางตุ้งไต้หวันผัดไก่

 


กวางตุ้งไต้หวันผัดไก่


ผัดผัก,มือใหม่,ทำอาหาร,วิธีทำผัดผัก,เมนูอาหาร,ไข่ขยี้,กวางตุ้ง ไต้หวันผัดไก่,กวางตุ้ง,กวางตุ้งไต้หวัน,บ็อคชอย,บ็อคฉ่อย,กวางตุ้งฮ่องเต้


ของที่ใช้

- กวางตุ้ง

- ไก่

- ไข่

- กระเทียม

- ซอสปรุงรส

- น้ำมันหอย

- น้ำปลา




วิธีทำ

1. ตั้งน้ำมันไฟกลางค่อนอ่อนใส่กระเทียมค่อยๆเจียวจนเหลือง  

2.ใส่ไก่ลงไปผัดให้พอสุก

3. ตามด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบ

4. พอสุกเข้ากันได้ที่ ใส่ผักกวางตุ้งลงไป ผัดให้เข้ากันจนสลด

5. ถ้าอยากได้กรอบๆก็ผัดไม่ต้องนานมาก ถ้าชอบแบบนิ่มๆก็ปล่อยไว้สักพัก

หรือจะพรมน้ำใส่ลงไปนิดหน่อย รอจนนิ่มแล้วตัก ง่ายๆ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น