วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2567

วิธีทำต้มแซ่บเนื้อ เอ็นแก้ว

 


วิธีทำต้มแซ่บเนื้อ เอ็นแก้ว


ต้มแซ่บเนื้อ,ต้มแซ่บ,เอ็นแก้ว,ต้มเนื้อ,สูตรอาหาร,วิธีทำอาหาร


ของที่ต้องเตรียม


1.เกลือ น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น 


2. ผักชี ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 


3. เนื้อวัว เอ็นแก้ว เครื่องในวัว ถ้าชอบ


4. ซุปก้อน





วิธีทำต้มเนื้อเอ็นแก้ว


1. ต้มเนื้อ เอ็น เครื่องใน ไปก่อน 1น้ำ พอสุกแล้วมาตัดเป็นชิ้นๆ


2. ตั้งหม้อซุปก้อน เทเกลือลงไป ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ก็จัดลงไปเลย


4. พอน้ำเริ่มร้อนใส่เนื้อที่เราหั่นไว้ลงไปตุ๋น 


5. เอ็นนั้นตู้นพร้อมกันแต่สามารถยกขึ้นก่อนได้เพราะเปื่อยง่ายกว่า


6. ปรุงรสด้วย พริกป่น มะนาว น้ำปลา ผักชืไทน/ผักชีฝรั่ง ต้นหอม แล้วแต่ชอบเลย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น