วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2567

ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ ( Chicken stewed in black pepper soup )

 

ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ


ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ อร่อยชุ่ม นุ่มลิ้น


ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ


ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง

1. สะโพกไก่ 2ชิ้น

2. พริกไทยดำโขลก 

3. ผงปรุงรส

4. ผงชูรส

5. ซีอิ๊วขาว

6. ซอสปรุงรส

7. น้ำซุป หรือ น้ำเปล่า ( แต่น้ำซุปจะดีกว่า น้ำซุปเหลือน้ำแกงจืด ง่ายๆนี่ละ ก็ได้ )

8. น้ำมันหอย




🔥 ซอสหมักนุ่ม พริกไทยดำ https://s.shopee.co.th/9UgIKFHItB พริกไทยดำ

https://s.shopee.co.th/9eziWaXOKO รวมหลายซอส

⭐⭐⭐


วิธีทำ


1. เตรียมไก่ให้ดีเลาะกระดูกออกก็ได้ 

2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปตามชอบ ดูตามในคลิปก็ได้ ( น้ำซุปยังไม่ต้องนะ)

3. คลุกไก่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน คลุกให้เข้าเนื้อหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที

4. ตั้งกระทะหรือหม้อ แต่กระทะสะดวกกว่าสำหรับผม ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่ากะไปว่าพอปริ่มๆ

กับหนังไก่

5. ตั้งไฟอ่อนตุ๋นไว้ต้มไว้จนน้ำงวด ไก่มีสีสวยส่วนเนื้ออย่าให้อยุ่ระดับไหนตามชอบเลย

แล้วแต่ระยะเวลาของการตุ๋นต้ม ส่วนของผมรอจนน้ำแห้งเกือบหมด แต่ยังมีขลุกขลิก

สีสวย เนื้อนุ่มลิ้น





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น