ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ
ไก่ตุ๋นซุปพริกไทยดำ อร่อยชุ่ม นุ่มลิ้น
ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง
1. สะโพกไก่ 2ชิ้น
2. พริกไทยดำโขลก
3. ผงปรุงรส
4. ผงชูรส
5. ซีอิ๊วขาว
6. ซอสปรุงรส
7. น้ำซุป หรือ น้ำเปล่า ( แต่น้ำซุปจะดีกว่า น้ำซุปเหลือน้ำแกงจืด ง่ายๆนี่ละ ก็ได้ )
8. น้ำมันหอย
🔥 ซอสหมักนุ่ม พริกไทยดำ ✅ https://s.shopee.co.th/9UgIKFHItB พริกไทยดำ
✅ https://s.shopee.co.th/9eziWaXOKO รวมหลายซอส
⭐⭐⭐
วิธีทำ
1. เตรียมไก่ให้ดีเลาะกระดูกออกก็ได้
2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปตามชอบ ดูตามในคลิปก็ได้ ( น้ำซุปยังไม่ต้องนะ)
3. คลุกไก่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน คลุกให้เข้าเนื้อหมักทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที
4. ตั้งกระทะหรือหม้อ แต่กระทะสะดวกกว่าสำหรับผม ใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่ากะไปว่าพอปริ่มๆ
กับหนังไก่
5. ตั้งไฟอ่อนตุ๋นไว้ต้มไว้จนน้ำงวด ไก่มีสีสวยส่วนเนื้ออย่าให้อยุ่ระดับไหนตามชอบเลย
แล้วแต่ระยะเวลาของการตุ๋นต้ม ส่วนของผมรอจนน้ำแห้งเกือบหมด แต่ยังมีขลุกขลิก
สีสวย เนื้อนุ่มลิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น