วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำผัดผักบุ้งหมูกรอบ หรือ หมูทอด อร่อยฟิน

 



วิธีทำผัดผักบุ้งหมูกรอบ หรือ หมูทอด อร่อยฟิน


  เมนูง่ายๆเติมหมูกรอบหรือหมูทอด อาจจะเป็นหมูทอดน้ำปลาลงไปก็ได้แล้วแต่ชอบ จะฟินหนักกว่า 

ผัดผักบุ้งแบบธรรมดา ถ้าเจอตามร้านขายอาหารตามสั่ง ไม่มีพลาดต้องโดน


วิธีทำผัดผักบุ้งหมูกรอบ



วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ผัดผักบุ้งหมูกรอบ 



1. ผักบุ้งชนิดใดก็ได้ตามชอบ ถ้าปล้องใหญ่ๆ ยิ่งแจ๋ว


2. พริกสด เมนูก่อนใช้พริกแห้ง รอบนี้ใช้สดบ้าง


3. น้ำปลา 


4. ผงชูรส


5. ซอสฝาเขียว


6. น้ำมันหอย


7. น้ำมันพืช


8. น้ำตาล


9. ซีอิ๊วขาว


10. กระเทียม


11. หมูกรอบ  หมูทอด หรือ หมูทอดน้ำปลาก็ได้แล้วแต่ชอบ



วิธีทำผัดผักบุ้งหมูกรอบ 



* ก่อนอื่นเลยทำหมูก่อน ถ้าเป็นหมูทอดก็คลุกหมักเครื่องปรุงลงไป แล้วทอดน้ำมันน้อยๆค่อยๆทอดไป

ถ้าเป็นหมูกรอบแบบเร่งด่วยก็ ต้ม ทาน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูที่หนัง แล้วซ่อมจิ้มๆๆ แล้วน้ำไปทอดกรอบ

 ( ใช้น้ำมันเยอะ ) ถ้าสูตรแบบตากแห้งไรงี้ต้องใช้เวลาเร่งๆเอาพอได้ ถ้าหมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมักด้วย

น้ำปลา ชุบแป้งลงทอดโอเคได้หมูแล้วนะมาหั่นเป็นชิ้นๆแล้วแต่ชอบเลย




1. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน ทุบกระเทียมใส่ลงไป เจีวให้หอมเหลืองอย่านานเดะไหม้


2. ใส่ผักบุ้งลงไป ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊ว ผัดให้เข้ากัน


3. ผัดเครื่องปรุงเข้ากันแล้ว ใส่ฝาเขียวผงชูรสเล็กน้อย น้ำมันหอย ผัดให้เข้าที่ถ้าแห้งไปเติมน้ำ        


4. เมื่อผัดได้ที่ แล้วตีกริก ซัก 2-3 เม็ด ใส่ลงไปผัดๆ ลองชิมดูตรงไหนไม่พอใจปรุงเพิ่ม อย่าลืมว่า

                รสเค็มเวลาร้อนๆ มันสัมผัสได้น้อยหน่อย


5. พอเข้ากันดีผักบุ้งสลด ของเราชอบแบบนิ่มๆก็ปิดฝาเบาไฟ ตั้งไว้นานหน่อย


6. พอผักบุ้งนิ่มตามใจชอบเลยลุยเลย เอาหมูกรอบ หมูทอด หรือหมูสามชั้นทอดน้ำปลา อะไร

                ก็แล้วแต่ที่เราหั่นไว้ ใส่ลงไปเพื่อปิดจ็อบ


7. ผัดให้น้ำเครื่องปรุงเข้าผสมกับพวกหมูกรอบของเราให้ดี ไม่นานหรอก ยกขึ้นใส่จานฟาดให้เรียบ



เมนูนี้ยิ่ถ้าเหลือเก็บไว้ตู้เย็น แล้วเอามากินกับอีกมื้อข้าร้อนๆก็ฟินตรงที่หมูกรอบหรือหมูพวกนี้มันนุ่มลง

อร่อยไปอีกแบบ คลุกข้าวร้อนๆได้ที่เลย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น