วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2565

หมูป่าผัดเผ็ด มันๆลื่นลิ้น ขลุกขลิก

 



หมูป่าผัดเผ็ด มันๆลื่นลิ้น ขลุกขลิก


 วันก่อนเราทำเมนูอาหาร เกี่ยวกับหมูป่า ที่จริงก็เมนูเดียวกันคือ ผัดเผ็ดหมูป่า นั่นแหละ แต่วันนี้เราจะมา

ทำแบบให้มันคล่องๆลื่นๆคอ พอมีน้ำขลุกขลิกไม่เข้มแบบสูตรก่อนที่เครื่องแกงเข้มแห้งมาก จัดไป


หมูป่าผัดเผ็ด



วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง หมูป่าผัดเผ็ด




1. น้ำมันพืช


2. พริกแกง


3. หมูป่าหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ


4. น้ำซุปหรือน้ำเปล่า


5. ใบมะกรูดรูดก้านออกฉีกๆ


6. น้ำปลา


7. น้ำตาล


8. ผงชูรส


9. น้ำมันหอย


10. พริกชี้ฟ้า


11. พริกไทยอ่อน


12. กระชาย




วิธีทำหมูป่าผัดเผ็ด




1. ตั้งน้ำมัน(เยอะหน่อย)พอร้อนไฟอ่อน ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม ถ้าแห้งเหยาะน้ำลงนิด

                อย่าให้แห้ง


2. ใส่หมูป่าลงไป ผัดขยี้ให้เนื้อเข้ากับพริกแกง พอพริกแกงเริ่มแห้งใส่น้ำซุปหรือน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย


3. ปรุงรสด้วยดครื่องปรุงทั้งหลาย น้ำปลา ผงชูรส ใส่ไปตามใจชอบ ให้เค็มนำหวานตามนิดนึงพอ

                จากนั้นใส่น้ำมันลงไปเพิ่มนิดหน่อยให้มันมีความมันๆ เนื้อสัมผัสลื่นๆ


4. ใส่พริกไทยอ่อนลงไป ใส่ใบมะกรูดที่ซอยไว้ แล้วก็กระชายซอยลงไป พริกชี้ฟ้า ถ้าซอยหรือ

                ปาดครึ่งแล้วแต่ชอบ ผัดให้เข้ากันจนสุกดีอย่าให้แห้ง ชิมรสที่พอใจตักขึ้นมา


เรียบร้อยเป็นอันเสร็จ


           

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น