วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

ไก่ต้มซีอิ๊วสูตรเร่งด่วน ง่ายสุดยอด

 


ไก่ต้มซีอิ๊วสูตรเร่งด่วน ง่ายสุดยอด


ไก่ต้มซีอิ๊วดำ วิธีทำ พร้อมสูตร สูตร ไก่ต้มซีอิ้ว พร้อมวิธีทำ


ไก่ต้มซีอิ้ว ทำง่ายๆ #ไก่ต้มซีอิ้ว #ไก่ต้ม #ไก่ตุ๋น สูตรอาหาร


ไก่ต้มซีอิ๊ว ต้มกี่นาทีก็ได้ ไก่ต้มซีอิ้วไม่ใส่ขิง 




วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1.  กระเทียมทุบ


2. พริกไทยทุบละเอียดหรือไม่ตามใจเลย


3. ปีกกลางไก่ ผ่ากลางด้านเนื้อ


4. ผักแขนง


5. น้ำตาลปิ๊บ


6. ซีอิ๊วขาว


7.ซีอิ๊วดำ


8. ผงปรุงรส


9. ไข่ต้ม



วิธีทำ


1. ตั้งน้ำลงหม้อตั้งไฟ ใส่กระเทียม พริกไทยดำทุบลงไปพอเดือดใส่ไก่ลงไป


2. พอไก่เริ่มสุกใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปตามชอบ พอเริ่มเดือดเริ่มงวดชิมรสชาติ


3. ถ้ารสชาติเบาไปก็เติมผงปรุงรสกับซีอิ๊วดำลงไปเพิ่ม


4. น้ำปลาได้เล็กน้อย ใส่ไข่ต้มลงไป


5. ต้มไปสักพัก ใส่ผักแขนงลงไป พอตอนใส่ผักเราต้องชัวร์แล้วว่า รสชาติและสี รวมถึงความนุ่มของเนื้อปีกไก่


ได้ตามที่เราต้องการแล้วนะ ไม่มีเวลาตายตัวเราแค่อยากได้ขนาดไหนก็ตามนั้นเลย


ถ้าอยากให้สีมากกว่าเดิมก็ต้มให้งวดกว่าเดิม นานกว่าเดิมหน่อย มันจะง่ายกว่าพวก หมูฮ้อง


เพราะว่ามันไม่ต้องตุ๋นให้เนื้อนุ่มเปื่อยลงนาน เพราะไก่ไม่ได้นุ่มเปื่อยยากขนาดนั้น


เสร็จแล้วอย่างง่าย ใครตองการให้ละมุนกว่านี้แนะนำใส่น้ำผึ้งลงไปซัก2 ช้อนโต๊ะก็ได้


นี่เป็นสูตรเร่งด่วนนะ ทำง่ายทำแปปเดียว ใช้ของไม่มากเสร็จเลย ขง ขิง เขิง ไม่ต้องใส่ รากผักชีไม่ต้องใส่


เน้นเครื่องปรุงสีดำสีน้ำตาลเข้าไว้ รสชาติมันมีอยู่แล้ว





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น