วันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2567

ผัดแขนงหมู หอมอร่อย ( Stir-fried Baby Cabbage with Pork )

 


ผัดแขนงหมู หอมอร่อย เผ็ดหน่อยกำลังดี


น่ากินมาก ใส่พริกลงไปด้วยให้แสบปากนิดๆ พอเป็นกระสัย

ผัดผัก,ผัดคะน้า,ผัดหมู,ผักแขนง,อาหาร,ผัด,ผัดแขนง,ผัดแขนงหมู 


ผัดแขนงหมู


ของที่ต้องใช้

- ผักแขนง

- หมู (ส่วนไหนก็ได้)

- พริก ( ชนิดใดก็ได้ )

- น้ำมันพืช

- ผงชูรส

- น้ำปลา

- ซอสปรุงรส (ฝาเขียวหรือ แม็กกี้ อะไรก็ได้ )

- น้ำมันหอย




วิธีทำ


- เอาหมูลงไปผัดกับกระทะ ไฟอ่อนๆ ค่อยๆให้ผิวสุกคายน้ำมันเล็กๆ 

- ใส่น้ำมันเล็กน้อย เพื่อให้ผัดง่ายขึ้น แต่ไม่เน้นผัดน้ำมันนะใส่นิดเดียวพอ

- พอได้ที่ไม่ต้องสุกมาก ไฟยังเบาๆ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไป อย่างละนิด

ถ้า กะๆ เอาเลย คือ ทุกอย่าง 1 ช้อนโต๊ะ ยกเว้น ผงชูรส ครึ่งช้อนชาพอ

- จากนั้นผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ผักแขนงลงไป ผัดให้น้ำออก เร่งไฟได้แต่ไม่ต้องแรงมาก

เอากลางๆ

- จากนั้นพอผักเริ่มสลด ใส่พริกที่เราตำไว้หรือหั่นก็ได้ลงไปผัดด้วย เร่งไฟแรง

ผัดให้เข้ากันรอบสุดท้าย ทีนี้ก็เบาไฟลง ลองชิมรสชาติดู ถ้าขาดอะไรก็ปรับเติมเข้าไป


แค่นี้เป็นอันจบ สวยๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น