วิธีทำสายบัวผัดหมู
สายบัวผัดหมู
เมนูอาหารไทยมาอีกแล้วครับกับ สายบัวผัดหมู เมนูก่อนหน้านี้คือ ยำวุ้นเส้น
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. สายบัว 6-7 ก้าน (ลอกเปลือกออกหั่นสั้นๆ)
2. เนื้อหมู
3. กระเทียม
4. น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย
วิธีทำสายบัวผัดหมู
1. หั่นกะรเทียม เอาลงไปผัดในน้ำมัน
2. พอเริ่มเหลืองนำหมูลงไปผัดด้วยกัน
3. พอหมูเริ่มสุกก็นำสายบัวที่ลอกเปลือกและหั่นแล้วลงไปผัดด้วยกัน
4. ผัดให้เข้ากันจากนั้นปรุงด้วย น้ำปลาครึ่งช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำมันหอย
2 ช้อนโต๊ะ แล้วผัดให้เข้ากัน
5. ผัดและรอจนสายบัวอ่อนลงเริ่มคายน้ำออกมา แล้วชิมรสชาติ ชอบแบบไหน
เติมเครื่องปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบ
6. เสร็จเรียบร้อย ตัดใส่จานทานได้เลย
วิธีทำสายบัวผัดหมู
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น