วิธีทำ หมูผัดตะไคร้
มากันต่อครับกับการทำอาหาร เมนูอาหาร อาหารตามสั่งจะอะไรก็แล้วแต่ ฮ่าๆๆ
เมื่อบทความที่แล้วเราได้ลงเรื่องของ ทั้งแกงเผ็ด อย่าง แกงกะทิหน่อไม้ไก่ และ
แกงจืดอย่าง แกงจืดแตงกวายัดไส้หมูสับกันไปแล้ว มารอบนี้เป็นการทำอาหาร
แบบผัดบ้างครับ จะมานำเสนอเมนูอาหาร หมูผัดตะไคร้ เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ
เพราะมีสมุนไพรเครื่องเทศมาร่วมด้วย จัดไป
ส่วนผสม วัตถุดิบ เครื่องปรุง
1. เนื้อหมู ไส้คลุกกับพริกไทยดำโขลกหยาบๆ ตะไคร้
2. กระเทียม น้ำปลา น้ำมันหอย ผงปรุงรส
วิธีทำ หมูผัดตะไคร้ (ใส่ไส้)
1. หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ และโขลกพริกไทยดำเตรียมไว้
2. กรณีที่ใส่ไส้หมูไปด้วยก็ให้เอาพริกไทยดำที่โขลกไว้นั่นแหละไปคลุกกับไส้ไว้
เลยจ้า จะได้ไม่คาวหอมๆ
3. ซอยตะไคร้เตรียมไว้
4. นำหมูไปรวน (คั่ว) ในกระทะไม่ต้องใส่น้ำมันนะ
5. พอหมูเริ่มเปลี่ยนสีใส่ไส้ที่คลุกกับพริกไทยดำเอาไว้ลงไปรวน แบบเดียวกับหมู
6. พอทั้ง 2 อย่างเข้ากันเริ่มสุกนิดๆก็ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย จากนั้นตีกระเทียม 2-3
กลีบ ตามลงไป
7. ผัดไปซักครู่พอหอมก็จัดการใส่ตะไคร้ซอยของเราลงไปผัดให้เข้ากัน
8. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ผงปรุงรส อย่างละเล็กน้อย ครับ
9. ผัดให้เข้ากันอีกครั้งเป็นอันเสร้จเรียบร้อยครับ สำหรับหมูผัดตะไคร้ของเรา
น่ากินไหมละครับหมูผัดตะไคร้ของเรา
จัดไปกับข้าวสวยร้อนๆ กินได้ทั้งเนื้อสัตว์เครื่องเทศ กันเลยทีเดียว
หอมมัน อร่อยครับไส้เคี้ยวหนึบๆด้วยลองไปทำกันดูครับผม
จะทำแบบไม่ใส่ไส้ก็ย่อมได้นะ สบายๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น