วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา



วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา

ยำหมูสับลูกชิ้นปลา

เมนูก่อนหน้านี้คือ ยำวุ้นเส้น และ ไก่บ้านผัดเครื่องแกง 

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1. เนื้อหมูสับ ลูกชิ้นปลา (ลูกเล็ก)

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


2. ผักชี ต้นหอม (สับ) รากผักชี (ทุบและหั่น) หริกขึ้หนู หอมแดง มะนาว ถั่วลิสงทอดหรือคั่ว


3. น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว (ละลายผสมกันเอาไว้)





วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


1.นำรากผักชีที่ทุบและหั่นเอาไว้ลงไปต้มกับน้ำในหม้อ

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


2. พอน้ำเริ่มร้อนใส่หมูสับลงไป คนให้หมูสับกระจายตัวให้ทั่ว

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


3. พอหมูสุกตักฟองออกบ้าง เทน้ำออกครึ่งนึง จากนั้นใส่ลูกชิ้นปลาลงไป 

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


4. พอลูกชิ้นปลาสุก เทน้ำออก ยกออกจากเตา จากนั้นเอาน้ำตาลปิ๊บที่ละลายกับ

น้ำปลา น้ำมะนาวไว้ เทลงไป (ดราชอบใส่น้ำตาลปิ๊บ แต่ถ้าใครไม่ชอบแนะนำ

น้ำเชื่อม สะดวกและง่ายกว่าครับ)

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


5. คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นใส่ผักชี ต้นหอมลงไป ใยสาระแหน่ เราเด็ดใส่ลง

ไปเลย เพราะชอบกินเยอะไม่ได้เอามาแค่แต่งจาน

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


6. คลุกให้ทั่วตามด้วยพริกขี้หนูซอยกับหอมแดงลงไป

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


7. คลุกให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ

วิธีทำยำหมูสับลูกชิ้นปลา


8. ใครจะใสถั่วลิสง หรือจะเติมพริกป่นให้สีแสบ น้ำปลา น้ำมะนาวเพิ่ม ก็ตามแต่

สะดวกครับ เอารสที่ชอบ (ออกแนวลาบแหนะแต่ไม่มีข้าวคั่ว ฮ่าๆๆ)





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น