วิธีทำยำวุ้นเส้น
ยำวุ้นเส้น
เมนูที่แล้วเราได้เสนอ ไก่บ้านผัดเครื่องแกงมะเขือเปราะ และ กุ้งผัดเผ็ด
มาเมนูอาหาร นี้เรามาทำยำวุ้นเส้นกันต่อครับ
วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม
1. เนื้อหมูสับ ลูกชิ้นปลา (ลูกเล็ก) กุ้งแห้ง
2. วุ้นเส้นแช่น้ำเตรียมไว้ล่วงหน้าเลย
3. หอมแดง ใบสาระแหน่ พริกขี้หนู ต้นหอมและผักชีซอย มะนาว ถั่วลิสง
4. น้ำตาลปิ๊บ ละลายกับน้ำปลา มะนาว (ถ้าเอาสะดวกก็น้ำเชื่อมได้เลยครับ)
วิธีทำยำวุ้นเส้น
1. ตั้งหม้อพอร้อนใส่หมูสับลงไป
2. พอหมูเริ่มสุกเทน้ำออกแล้วใส่วุ้นเส้นที่แช่ไว้ลงไป (วุ้นเส้นนุ่มพอตัวนะ
จะแช่น้ำอุ่นไว้ก็ได้)
3. ตามด้วยกุ้งแห้งและน้ำตาลปิ๊บที่ละลายไว้กับน้ำปลา + น้ำมะนาวลงไป
4. คลุกให้เข้ากัน จากนั้นยกลงจากเตา
5. ใส่หอมแดงและพริกขี้หนูลงไปคลุกให้เข้ากัน
6. ตามด้วยต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่ คลุกให้เข้ากัน
7. ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำมะนาวตามใจชอบ (เอารสชาติที่เราชอบแหละ)
8. โรยถั่วลิสงลงไปตัดใส่จานแต่งด้วยใบสาระแหน่นิดหน่อยเป็นอันเสร็จ
(ของเรามีลูกชิ้นเอ็นด้วย ฮ่าๆๆ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น