วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำยำวุ้นเส้น



วิธีทำยำวุ้นเส้น

ยำวุ้นเส้น



มาเมนูอาหาร นี้เรามาทำยำวุ้นเส้นกันต่อครับ

วิธีทำยำวุ้นเส้น

วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม

วิธีทำยำวุ้นเส้น


1. เนื้อหมูสับ ลูกชิ้นปลา (ลูกเล็ก) กุ้งแห้ง


2. วุ้นเส้นแช่น้ำเตรียมไว้ล่วงหน้าเลย


3. หอมแดง ใบสาระแหน่ พริกขี้หนู ต้นหอมและผักชีซอย มะนาว  ถั่วลิสง

วิธีทำยำวุ้นเส้น

4. น้ำตาลปิ๊บ ละลายกับน้ำปลา มะนาว (ถ้าเอาสะดวกก็น้ำเชื่อมได้เลยครับ)




วิธีทำยำวุ้นเส้น


1. ตั้งหม้อพอร้อนใส่หมูสับลงไป

วิธีทำยำวุ้นเส้น


2. พอหมูเริ่มสุกเทน้ำออกแล้วใส่วุ้นเส้นที่แช่ไว้ลงไป (วุ้นเส้นนุ่มพอตัวนะ 

จะแช่น้ำอุ่นไว้ก็ได้)

วิธีทำยำวุ้นเส้น

วิธีทำยำวุ้นเส้น


3. ตามด้วยกุ้งแห้งและน้ำตาลปิ๊บที่ละลายไว้กับน้ำปลา + น้ำมะนาวลงไป

วิธีทำยำวุ้นเส้น
วิธีทำยำวุ้นเส้น


4. คลุกให้เข้ากัน จากนั้นยกลงจากเตา


5. ใส่หอมแดงและพริกขี้หนูลงไปคลุกให้เข้ากัน

วิธีทำยำวุ้นเส้น


6. ตามด้วยต้นหอม ผักชี ใบสาระแหน่ คลุกให้เข้ากัน

วิธีทำยำวุ้นเส้น


7. ปรุงรสด้วย น้ำปลา และน้ำมะนาวตามใจชอบ (เอารสชาติที่เราชอบแหละ)

วิธีทำยำวุ้นเส้น

วิธีทำยำวุ้นเส้น

วิธีทำยำวุ้นเส้น


8. โรยถั่วลิสงลงไปตัดใส่จานแต่งด้วยใบสาระแหน่นิดหน่อยเป็นอันเสร็จ 

(ของเรามีลูกชิ้นเอ็นด้วย ฮ่าๆๆ)




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น