วันพฤหัสบดีที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2558

จับฉ่าย วิธีทำจับฉ่าย



วิธีทำจับฉ่าย

จับฉ่าย วิธีทำจับฉ่าย


เมนูแกงจืดก่อนหน้านี้มีไปแล้วคือ แกงจืดฟัก และยังมี อาหารเพื่อสุขภาพอย่าง

หมูผัดตะไคร้อีก วันนี้เลยจัดเมนูอาหาร ที่ดีต่อสุขภาพอย่าง จับฉ่ายกันครับผม





เครื่องปรุง ส่วนผสม วัตถุดิบ


1. เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น



2. หัวไชเท้า / คะน้า / กวางตุ้ง / ผักกาดขาว / กะหล่ำปลี / กุ้ยฉ่าย



3. ซีอิ๊วดำ / น้ำปลา / น้ำตาล / เหลือ / ซอสปรุงรส / น้ำมันหอย



วิธีทำจับฉ่าย


1. หั่นหมูและผักเตรียมไว้



2. เอาหมูไปคั่วในกระทะ (เติมน้ำมันด้วย)


3. นำมาผัดซีอิ๊วดำ / น้ำปลา / น้ำตาล / เหลือ / ซอสปรุงรส / น้ำมันหอย



4. ใส่หัวไชเท้าลงไปผัดก่อน (เพราะมันสุกยากกว่าอย่างอื่น)


5. ทยอยใส่ผักที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากัน




6. ผัดไปซักพักถ้ายังไม่สวยหรือรสชาติไม่โดนใจก็เติมเครื่องปรุงลงไปเพิ่มได้ครับ


เติมซีอิ๊วดำลงไปเพิ่มได้นะครับ


อันนี้เป็นแบบเข้มๆ


อันนี้แบบไม่เข้มเบาๆ ใส่ข้าวโพดอ่อน ลงไปด้วยกำลังอร่อย


7. ผัดจนมันสุกเป็นอันเสร็จเรียบร้อยทานได้





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น