วิธีทำจับฉ่าย
จับฉ่าย วิธีทำจับฉ่าย
เมนูแกงจืดก่อนหน้านี้มีไปแล้วคือ แกงจืดฟัก และยังมี อาหารเพื่อสุขภาพอย่าง
หมูผัดตะไคร้อีก วันนี้เลยจัดเมนูอาหาร ที่ดีต่อสุขภาพอย่าง จับฉ่ายกันครับผม
เครื่องปรุง ส่วนผสม วัตถุดิบ
1. เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น
2. หัวไชเท้า / คะน้า / กวางตุ้ง / ผักกาดขาว / กะหล่ำปลี / กุ้ยฉ่าย
3. ซีอิ๊วดำ / น้ำปลา / น้ำตาล / เหลือ / ซอสปรุงรส / น้ำมันหอย
วิธีทำจับฉ่าย
1. หั่นหมูและผักเตรียมไว้
2. เอาหมูไปคั่วในกระทะ (เติมน้ำมันด้วย)
3. นำมาผัดซีอิ๊วดำ / น้ำปลา / น้ำตาล / เหลือ / ซอสปรุงรส / น้ำมันหอย
4. ใส่หัวไชเท้าลงไปผัดก่อน (เพราะมันสุกยากกว่าอย่างอื่น)
5. ทยอยใส่ผักที่เหลือลงไปผัดให้เข้ากัน
6. ผัดไปซักพักถ้ายังไม่สวยหรือรสชาติไม่โดนใจก็เติมเครื่องปรุงลงไปเพิ่มได้ครับ
เติมซีอิ๊วดำลงไปเพิ่มได้นะครับ
อันนี้เป็นแบบเข้มๆ
อันนี้แบบไม่เข้มเบาๆ ใส่ข้าวโพดอ่อน ลงไปด้วยกำลังอร่อย
7. ผัดจนมันสุกเป็นอันเสร็จเรียบร้อยทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น