วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ

 


วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ

วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ


กะเพราหมูสับ

มาถึงของอร่อยที่ถูกเรียกว่าเป็นเมนูสิ้นคิดกันบ้างอย่าง เมนูอาหารตามสั่งยอดฮิต ผัดกะเพรา 

จากเมนูก่อนจัดของจืดแอบใส่พริก อย่างผัดผักบุ้งไปละ วันนี้เอาแบบใส่พริกไม่ต้องแอบ จัดไปบ้าง

วิธีทำ ผัดกะเพราหมูสับ


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม ผัดกะเพรา


1. หมูสับติดมันยิ่งดีฉ่ำๆ

2. ใบกะเพรา แล้วแต่ชอบมากน้อย

3. กระเทียม2-3 หัว สับเอาชอบกินแบบสับไม่โขลก

4. พริก โขลกทิ้งไว้ (ในครัวมีชนิดไหนตามชอบเลย ) รอบนี่ไม่ผัดพริกแห้งนะ

5. น้ำปลา

6. ซอสผาเขียว

7. น้ำมันหอย

8. น้ำตาลทราย

9. ซีอิ๊วดำหวาน ( ปลายช้อนไว้แต่งสี )

10. ผงชูรส 


วิธีทำผัดกะเพรา


1. ตั้งกระทะรวนหมูให้พอมีน้ำมันออกมาจะเติมน้ำมันลงไปนิดก็ได้

2. ใส่กระเทียมกับพริกที่เตรียมไว้ลงไปผัดในน้ำมันหมู ผัดรวมกับหมูสับให้หอมจนอยากจาม

3. เมื่อเข้ากันหมูสักได้ที่ ให้ปรุงด้วย น้ำปลา น้ำตาล ฝาเขียว ผงชูรส ปรุงเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ 

               จนสุดท้ายหยอดซีอิ๊วดำหวานที่เตรียมไว้ ปลายช้อนลงไปแต่งสี

4. ผัดให้เข้ากันถ้าไม่ชอบแห้งไปใส่น้ำสักปลายทัพพี ลงไปหัดด้วยก็ได้ ก่อนตักใส่จานใส่ใบ                           กะเพราลงไป ผัด3-4 ทีให้สลดนิดหน่อย ตัดใส่บนข้าวสวยร้อนๆ เป็นอันจบพิธี


กินกับไข่ดาว หรือไข่เจียว ข้าวขาวร้อนๆ อ่ะ ฟินจัด 

โรยด้วย พริกน้ำปลาด้วยยิ่งเด็ด





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น