วันพุธที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2566

เส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ

 


เส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ

มาหากินก๋วยเตี๋ยวทำเองกันหน่อย มีเศษเนื้อติดตู้เยนไว้จะทำเมนูอาหาร อะไรดี เลยจัดไป

เส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ 

เส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม เส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ


1. เนื้อวัว ส่วนไหนก็ได้ตามชอบ

2. ข่าหั่นแว่น

3. ซุปก้อน

4. ตะไคร้

5. ใบมะกรูด

6. น้ำปลา

7. น้ำมะนาว

8. รากผักชี

9. ผงชูรส

10. ต้นหอม

11. ผักชีฝรั่ง

12. พริกป่น


วิธีทำเส้นเล็กต้มแซ่บเนื้อ


1. นำหม้อใส่น้ำพอประมาณตั้งไฟ ใส่รากผักชี ซุปก้อน ข่า ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ลงไปต้มพอเริ่มร้อน


2. พอทุกอย่างร้อนเริ่มเดือด ใส่เนื้อลงไปตุ๋นจนน้ำงวด ตุ๋นจนเราพอใจ ใครชอบเปื่อยมาก เปื่อยน้อยแล้วแต่


3. นำเส้นเล็กไปลวกน้ำร้อน ตักเนื้อตุ๋นต้มแซ่บ พร้อมน้ำแกงในหม้อราดลงไป


4. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส พริกป่น ตามชอบเทสรสชาติดู


5. โรยด้วยต้มหอมและผักชีฝรั่งซอย เรียบร้อย ส่วนใครจะใส่อะไรเพิ่มก็แล้วแต่ชอบเลย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น