วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2566

สามชั้นผัดเต้าหู้ยี้ หอมใหญ่ สวยเลย

 


สามชั้นผัดเต้าหู้ยี้ หอมใหญ่ สวยเลย

 เมนูนี้ยังไม่เคยทำละมั้ง หมูมันเยิ้มๆที่เคยมีคง น้ำตกคอหมูย่าง กับพวก ขาหมูฮ่อง สามชั้นเต้าหู้ยี้

ยังไม่เคย


สามชั้นผัดเต้าหู้ยี้ หอมใหญ่



วันนี้เลย มาทำเมนูอาหาร ง่ายๆกันเลยละกันมาดูวัตถุดิบกันเลย ถ้าใครอยากดูเป้นคลิปก็มีให้นะ





วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1.เต้าหู้ยี้


2.หมูสามชั้ย


3. หมอใหญ่


4. น้ำเปล่า


5. น้ำมันหอย


6. พริก 2 - 3เม็ด ผ่าครึ่ง


7.ผงชูรส


8. น้ำตาล


9. ผงปรุงรส


วิธีทำ 


1.รวนหมูในกระทะให้สุก พอสุก จะเติมน้ำมันลงไปทหลังก็ได้ให้ผัดง่าย


2. ละลายเต้าหู้ยี้กับน้ำแล้วใส่ลงไปผัดกับหมู ถ้าอยากให้มีน้ำเยอะก็เติมผ่านถ้วยที่ใช้ละลายลงไปด้วย


3. เทน้ำน้ำหู้ยี้ลงไปเพื่อความนั่ว ผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่ ผงปรุงรส น้ำตาล ผงชูรส ลงไปตามชอบ


4. ผัดให้เข้ากันให้ทั่วถ้าแห้งเติมน้ำ ตามชอบ จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงไปผัดให้ใส ให้สุก


5. เติมน้ำมันหอยลงไปผัดอีกนิดหน่อย จากนั้นใส่พริกผ่าครึ่งลงไปตัดรสชาติซักนิด 


6. ผัดไปเรื่อยจนเข้ากันเป็นอันเสร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น