วันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2566

ผัดพริกแกงคะน้า สันคอหมู ง่ายๆ ( เครื่องแกงคะน้า)



 


ผัดพริกแกงคะน้า สันคอหมู ง่ายๆ ( เครื่องแกงคะน้า)


 ถ้าพูดถึงเครื่องแกง ผัดพริกแกงนั่นแหละเราเคยลงไว้หลายเมนูแล้ว อย่างเช่น ขาหมูไก่นึ่งเครื่องแกง


หรือจะเป็น หมูป่าผัดเผ็ด หรือ ผัดเผ็ดกระดูกหมู ด้วยเช่นกัน ยังไม่รวมปลาดุกผัดพริกแกง 


ผัดพริกแกงคะน้า สันคอหมู


อีกหนึ่งเมนูอาหารที่แสนจะอร่อยและที่หลายคนชอบกัน วันนี้เลยจัดอีก 1เมนูอย่างผัดพริกแกงคะน้า 


หรือคะน้าผัดเครื่องแกง กัน มีคลิปให้ดูด้วยนะ ลองดู





วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผม


1.สันคอหมู


2.พริกแกง หรือ เครื่องแกง


3. กระเทียม


4.คะน้า


5. น้ำปลา


6. ผงชูรส


7. น้ำมันหอย 


8. ผงปรงรส



วิธีทำ


1.ตั้งกระทะเจียวกระเทียมให้หอม ใส่หมูลงไปผัด ยิ่งผานบางเป็นแผ่น ยิ่งอร่อยละลายในปาก ( เวอร์มาก )


2. ผัดให้เข้ากันใส่พริกแกงที่ละลายหรือเตรียมไว้ลงไป ผัดให้เข้ากับเนื้อให้ดี ถ้าแห้งไปเติมน้ำ 

ใช้ไฟเบาหน่อยเดี๋ยวไหม้


3. ใส่ซอสทุกอย่างเครื่องปรุงทุกอย่างยกเว้น ผงปรุงรสเก้บไว้ก่อน


4. จัดคะน้าลงไปผัด ผัดให้สลด ใครชอบกรอบๆก็ผัดเแปปเดียว ใครชอบนุ่มๆเพลินๆก็ผัดนานหน่อย


5. ใส่ผงปรุงรสลงไป ถ้าแก้งเติมน้ำได้นิดหน่อย ผัดให้เข้ากันสักพัก 


จากนั้นยกเสิร์ฟ อร่อยและแสนง่าย สำคัญคือไฟอย่าแรงเกินตอนทั้งตอนเจียมกระเทียมและ

ตอนผัดเครื่องแกงกับหมูสันคอหมูเด้งนิ่ม สะใจมาก




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น