วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2566

กะเพรารวม หมู หมึก กุ้ง ตับ

 


กะเพรารวม หมู หมึก กุ้ง ตับ

กะเพรารวม หมู หมึก กุ้ง ตับ


กะเพรารวม หมู หมึก กุ้ง ตับ



เราจัดกะเพรา กันไม่เบื่อวันนี้มาอีกแล้ว ใส่หลายอย่างเลย ทั้งซีฟู้ด หมูและตับ เมนูอาหาร

ประจำชาติไทยเลยสำหรับผัดกะเพรา





วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม


1. เนื้อหมู กุ้ง หมึก ตับ

2. น้ำมันหอย

3. น้ำปลา

4. ซีอิ๊วขาว

5. ใบกะเพรา

6. พริก 

7. กระเทียม


วิธีทำ 


1.โขลกพริก กระเทียมให้เข้ากัน ที่เราใช้หมูสุกกับตับและเครื่องในต้มแล้วเพราะเราเหลือจาก

การทำต้มจืดนะเลยเอามาใช้


2. ตั้งน้ำมันผัด พริกกับกระเทียมที่โขลกให้หอม ไฟเบาๆ


3.ใส่เนื้อสัตว์ ต่างๆที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้สุก


4. ใส่น้ำล้างครกลงไป ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน


5. จากนั้นใส่ใบกะเพราผัดแปปนึงปิดไฟยกขึ้นจาน รอรับประทาน 


อร่อย




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น