วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

ผัดวุ้นเส้น เมนูง่ายๆได้ครบประโยชน์

 


ผัดวุ้นเส้น เมนูง่ายได้ครบประโยชน์

ผัดวุ้นเส้น เมนูง่ายได้ครบประโยชน์


 ผัดวุ้นเส้น เมนูอาหารง่ายๆ แบบดูพื้นๆที่มีประโยชน์ครบมากสุดๆ ทั้งแป้ง ไขมัน คาโบไฮเดรต 

โปรตีน ครบทั้ง ผัก แป้ง ไข่ เนื้อสัตว์ ไขมัน อร่อยด้วยและถ้าไม่ใส่เส้นมากเกินไป และไม่มันมากเกิน 

มันช่วยเรื่องการลดน้ำหนักได้อีกด้วย เราลงเมนูผัดเผ็ด หรือแกงเผ็ดๆ มาเยอะแล้วเมนูก่อนหน้าที่

เป็นเมนูจืดคือ ผัดผักเหมียง วันนี้เลยจัดผัดวุ้นเส้นหน่อยละกัน


ผัดวุ้นเส้น เมนูง่ายๆได้ครบประโยชน์



วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ผัดวุ้นเส้น 


1. วุ้นเส้น แช่น้ำจนนิ่ม 


2. ไข่ไก่


3. เนื้อสัตว์ ที่ต้องการใส่ จะไก่ หมู หมึก แล้วแต่เลย


4. แครอท


5. เห็ดหูหนู


6. กะหล่ำปลี


7. ต้นหอม


8. กระเทียม


9. เครื่องปรุงต่างๆ เช่น ซีอิ๊วขาว/ดำ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย หริกไทยป่น น้ำปลา ผงชูรส


10. น้ำมัน


วิธีทำผัดวุ้นเส้น 


1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมัน พอเริ่มร้อนเอากระเทียมทุบลงไป เจียวให้หอมๆ เหลือง


2. ใส่เนื้อสัตว์ของเราลงไป ยีคั่ว ผัดให้พอสุกทั่ว ไฟอย่าแรงเดี๋ยวกระเทียมไหม้ 


3. พอหมูเริ่มสุกนิดๆ  ตออกไข่ใส่ลงไป รอสักพักให้ไข่เซตตัว แต่ยังไม่ถึงกับเป็นไข่ดาว แล้วยีๆ

            ให้ทั่วกระทะ ผัดให้รวมกับเนื้อที่เราใส่


4. จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงไป ผัดให้ทั่วแล้วจัดเครื่องปรุงเราลงไปเลย ขอเตือนว่าน้ำปลาอย่าหลุด

            ลงไปเยอะนะเค็มจัดนี่ปวดหัวเลยนะ ส่วน ซีอิ๊วดำนั้น ใส่เพื่อเติมสีและมีรสนิดหน่อยพอไม่ต้องเยอะ


5. ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันถ้ามันดูแห้งไปเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย แล้วลองชิมดูว่าชอบไหม

            ไม่ชอบก็เติมเครื่องปรุงลงไปตามชอบ 


6. ผักที่เตรียมไว้อย่าง แครอท กะหล่ำปลี เห็ดหูหนู โยนลงไปผัดให้เข้ากันให้พักสุกพอสมควร 


7. ก่อนยกขึ้นหั้นต้นหอมลงไปผัด ใส่ลงไปซัก ครึ่งนึง หรือ 70% ที่เราอยากกินพอแล้วผัดให้หอม

            เข้ากับส่วนอื่นๆให้เริ่มสิ่งกลิ่นมา จากนั้นยกตักใส่จานโรยต้นหอมที่เหลือไว้บนหน้าแต่งให้สวย


จบประเด็น กินได้สบายๆ





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น