วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2565

ไส้กรอกผัดหอมใหญ่ วิธีทำ

 


ไส้กรอก ผัดหอมใหญ่

ไส้กรอก ผัดหอมใหญ่


เมนูผัดกันอีก หลังจากเมนูอาหาร รอบก่อนเป็น หมูฮ้อง รอบนี้อยากผัดบ้าง ไม่มีอะไรให้ผัดมีแต่

ไส้กรอกกับหอมใหญ่ จับมาผัดซะเลยเมนูไส้กรอกก่อนนี้คือ บะหมี่หมู ไส้กรอก (ก๋วยเตี๋ยวหมู)

ไส้กรอกผัดหอมใหญ่ วิธีทำ


วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ไส้กรอก ผัดหอมใหญ่


1. ไส้กรอก 3 สี ลูกกลมๆ หรือแบบอื่นตามใจชอบเลย

2. น้ำมันพืช

3. หอมใหญ่ครึ่งหัว หั่นตามใจชอบ

4. น้ำมันหอย

5. น้ำปลา

6. น้ำตาล


วิธีทำ ไส้กรอกผัดหอมใหญ่


1. ตั้งกระทะร้อนๆ นำหัวหอมลงไปผัดจนหอม จากนั้นใส่ไม้กรอกลงไปผัด


2. พอได้ที่เริ่มสุกทั้งไส้กรอกและหัวหอม ก็ปรุงเครื่องปรุงลงไป


3. ผัดให้เข้ากัน ถ้าแห้งไปเติมน้ำลงไปได้ (เราผัดแห้งไปนิดเกือบไหม้ 555) ลดไฟลงหน่อยนะ 


4. พอหัวหอมเริ่มใสและนิ่ม เป็นอันเรียบร้อยเสร็จพิธี



จะทำไข่ดาวกินคู่ ราดด้วยพริกน้ำลาก็เข้าอยู่เหมาะเลย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น