วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565

เมนูล้างตู้เย็น ซุปหมี่หมูเนื้อย่าง

 


เมนูล้างตู้เย็น ซุปหมี่หมูเนื้อย่าง

เมนูล้างตู้เย็น ซุปหมี่หมูเนื้อย่าง

จัดกันต่อเป็นเมนูล้างตู้เย็น อีกเมนูนึงของเราเลย  คือซุปหมี่เนื้อย่าง ก่อนอื่นต้องมีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 

ก่อน เราเหลือไว้คือไม่ได้กินถุงนึง เก็บใส่ตู้เย็นไว้ เลยเอามาผสมน้ำเปล่าทำเป็นน้ำซุปเป็นเมนูนี้ขึ้นมา



เมนูล้างตู้เย็น ซุปหมี่หมูเนื้อย่าง



วัตถุดิบ ส่วนผสม เครื่องปรุง ซุปหมี่หมูเนื้อย่าง

1. น้ำซุป 2-300 มิลลิลิตร

2. เนื้อย่างที่กินไม่หมด 

3. ตำลึงข้างรั้ว หรือผักอะไรก็ตามชอบ

4. เส้นหมี่ หรือเส้นก๋วยเตี๋ยว อะไรก็ได้วุ้นเส้นก็ได้ถ้าสะดวก

5. ไข่ไก่ 1 ฟอง

6. รากผักชี มีก็ดีไม่มีก็ช่าง

7. ซีอิ๊วขาว

8. น้ำปลา

9. ผงชูรส

10. เนื้อหมูหั่นตามชอบ



วิธีทำซุปหมี่หมูเนื้อย่าง


1. น้ำหัวเชื้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ที่เรามีหรือต้มซุปก้อนใส่เลยก็แล้วแต่ รากผักชี ต้ทให้พอเดือด


2. ใส่เราเครื่องปรุง ลงไปยกเว้นน้ำปลา ตามชอบนิดหน่อยพอเพราะน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่ผสม

                น้ำเปล่าเรามีรสชาติโอเคอยุ่เติมให้เข้มนิดหน่อย


3. ลวกเส้นหรือล้างเส้นให้แป้งที่เคลือบเส้นออก แล้วใส่ลงไป


4. ใส่เนื้อย่าง กับเนื้อหมูที่เราเตรียมไว้ลงไป รอจนสุกไฟเบาๆนะค่อยๆตุ๋นเลย หมั่นตักฟอง

                จากหมูออกด้วย


5. พอเห็นว่าได้ที่ ที่เราต้องการแล้วใส่ตำลึงลงไป ตอกไข่ใส่ลงไป รอให้ตำลึงสุก ไข่เซตตัว 

                ชิมหน่อยว่ายังไง ถ้าขาดไรนิดหน่อยให้ใส่น้ำปลาเติมลงไปนิด


6. รอให้น้ำงวดตุ๋นไปสักพัก เป็นอันเสร็จ กินได้





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น