วันพุธที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2565

วิธีทำ กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่

 


กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่

กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่

กะเพรา,หมูสับ,ผัดกะเพรา,อาหาร,เมนูอาหาร,กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่,

วันก่อนมีเมนูกะเพราหมูปลาหมึกไปแล้ว วันนี้ใส่หอยบ้าง อร่อยเหมือนกันแต่รสสัมผัสที่ต่างออกไป

อีกแบบ

วิธีทำ กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่


วัตถุดิบ เครื่องปรุง ส่วนผสม กะเพราหมูสับหอยแมลงภู่


 1. หมูสับ

 2. หอยแมลงภู่

 3. ใบกะเพรา

 4. พริก กระเทียม โขลก

 5. พริกไว้ตกแต่งสีแดงสดๆ

 6. น้ำปลา

 7. ผงชูรส

 8. น้ำมันหอย

 9. ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว

 10. น้ำตาล


วิธีทำผัดกะเพราหมูสับหอยแมลงภู่


 1. ตั้งไฟกลางค่อนไปทางอ่อน ใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม


 2. เร่งไฟนำหมูสับลงไปผัดให้เริ่มสุก เติมน้ำลงไปอีกนิดใส่หอยแมลงภู่ ลงไปรวนด้วยให้พอสุก


 3. ใส่เครื่องปรุงอย่างซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงชูรส น้ำตาล ลงไปตามรสชาติที่ต้องการ 

(น้ำปลากับซีอิ๊วดำ ยังไม่ต้องใส่)


 4. ผัดให้เข้ากันให้เครื่องปรุงเข้ากับ หมูสับและหอยแมลงภู่ 


 5. พอทุกอย่างได้ที่ดีใส่ใบกระเพราลงไปผัดแปปนึง10วิพอ หรี่ไฟใส่พริกสดสีแดงที่ใช้แต่งสวยๆ

ลงไปผัดให้มันแวว ใส่น้ำปลา ตามรสชาติที่ชอบ และเหยาะซีอิ๊วดำลงไปเพื่อเติมสีแค่เล็กน้อย


 6. ไฟอ่อนๆผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน กินกับไข่ดาวหนังกรอบ อร่อยๆฟินแน่นอน





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น